Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo Vĩnh Phúc
(THPL) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã về thăm và trao tặng 50 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương và xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhân chuyến thăm Trường Đào tạo cán bộ an ninh miền Nam từng hoạt động từ năm 1971 đến năm 1978 tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương và xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các cựu học viên của trường đã cùng nhau quyên góp, xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho 5 gia đình tại xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đình, tặng 40 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó của 2 địa phương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các đại biểu trao xe đạp và quà cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đình. Ảnh: VGP/Lê Sơn
Chia sẻ với các đại biểu tại buổi lễ, Thượng tá Phạm Quang Khải cho biết, Quỹ Bảo trợ học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số Báo CAND được thành lập năm 2007 từ sáng kiến của đồng chí Trương Hòa Bình, khi đó là Thứ trưởng Bộ Công an.
Trong 10 năm qua, dù bận nhiều công việc của Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Hòa Bình vẫn quan tâm và thường xuyên chỉ đạo Quỹ quan tâm đến học sinh thiểu số, học sinh nghèo trên cả nước. Đến thời điểm này, Quỹ đã tổ chức vận động và trao hơn 16 tỷ đồng bằng những phần quà chuyển đến hàng nghìn em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo trên khắp cả nước.
Tham gia cùng đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà ngày 26/8, chia sẻ với những khó khăn của các học sinh tại xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đồng, thay mặt Học viện Chính trị CAND, Thiếu tướng Trương Giang Long đã tặng 50 suất quà cho 50 học sinh nghèo vượt khó cùng 20 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học - Khuyến tài của xã Đồng Tĩnh và xã Đại Đình.
Cũng trong chuyến công tác trở về thăm lại mái trường xưa, tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó ngày 26/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với CAND vũ trang và Bia kỷ niệm Trường Đào tạo cán bộ an ninh miền Nam.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29