04:07 ngày 26/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Lạng Sơn: Tạm giữ 100.000 sản phẩm nghi giả mạo các thương hiệu lớn

20:47 06/03/2023

(THPL) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa kiểm tra Trung tâm Thương mại Việt Trung (thuộc địa bàn xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng), qua đó phát hiện, thu giữ gần 100 loại hàng hóa với hơn 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu.

Nhận dược tin báo từ quần chúng về việc có một địa điểm tập kết hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu với số lượng lớn tại khu vực biên giới, lực lượng quản lý thị trường đã đến tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện lô hàng hóa với nhiều sản phẩm có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, trên bao bì và trên sản phẩm hàng hóa đều có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Số hàng hóa này bao gồm các loại: Pin sạc dự phòng, tai nghe, dây sạc, đồng hồ đeo tay… với số lượng trên 100.000 đơn vị sản phẩm, trị giá ước tính trên 3 tỉ đồng.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra kho hàng. Ảnh ST

Đặc biệt, trong 86 loại hàng hóa tại kho, có một số loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Apple, Sony…

Tại thời điểm kiểm tra, bà Wu Lichun (quốc tịch Trung Quốc) là người quản lý kho hàng hóa chỉ xuất trình được 3 tờ hóa đơn giá trị gia tăng với tên và số lượng hàng hóa chưa phù hợp với hàng hóa được kiểm tra, phát hiện.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng các đơn vị kiểm đến, niêm phong và tạm giữ toàn bộ hàng hóa để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, xác minh các tình tiết liên quan, xử lý vụ việc theo quy định.

Lâm Tới (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu