Phát hiện đường dây mua bán thận giá gần nửa tỷ đồng/quả
(THPL) - Đối tượng Dương Văn Lộc môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả lấy từ những người bán thận.
Theo báo Người lao động, ngày 17/10, lãnh đạo Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết Cơ quan Điều tra Công an quận đang củng cố hồ sơ tài liệu, làm rõ các đối tượng để mở rộng điều tra 1 đường dây mua bán thận.
Theo tài liệu điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an quận Long Biên phát hiện ít nhất 3 người liên quan đến việc giao dịch mua, bán thận, gồm: Dương Văn Lộc (SN 1987, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Dương Ngọc Hoàng (SN 1989, quê quán Sông Cầu, Thái Nguyên), và Hoàng Xuân Trường (SN 1993, quê quán Bảo Thắng, Lào Cai) trên địa bàn quận Long Biên.
Tập trung đấu tranh, Công an quận Long Biên làm rõ: Bà Trần (đã thay đổi tên, quê Phú Thọ) có chồng là ông Hà (đã thay đổi tên), bị bệnh thận nên đã cắt bỏ 2 quả thận. Do có nhu cầu cần ghép thận nên khoảng tháng 7/2018, bà Trần lên mạng xã hội để tìm hiểu, thì có một người tên là Tuấn (hiện chưa xác định được lai lịch), để lại thông tin "bán thận" và số điện thoại di động.
Sau đó, bà Trần đã liên lạc và được Tuấn cho biết giá 1 quả thận là 450 triệu đồng. Sau khi đồng ý mua, Tuấn dẫn 2 thanh niên là Dương Văn Lộc và Hoàng Xuân Trường đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để gặp bà Trần. Qua thỏa thuận, Trường là người sẽ bán thận cho chồng bà Trần.
Theo báo Tiền phong, ngày 17/8, Trường làm thủ tục nhập Bệnh viện Việt Đức và ba ngày sau được ghép thận với ông Hoàng. Sau ca phẫu thuật, bà Trần rút tiền đưa cho Lộc. Người phụ nữ 50 tuổi quê tỉnh Phú Thọ còn cho thêm người bán thận 20 triệu đồng để bồi dưỡng sức khỏe.
Tại cơ quan công an, Lộc khai khi nhận 450 triệu đồng đã cho Tuấn 30 triệu đồng công môi giới. Lộc giữ lại 60 triệu đồng sau đó chuyển 360 triệu đồng cho Trường là người bán thận để thanh toán viện phí, chi tiêu…
Trong vụ án này, Lộc thuê Dương Ngọc Hoàng 6 triệu đồng/tháng, nhiệm vụ sử dụng trang cá nhân để đăng tin, bài tìm người bán thận, đưa đón người có nhu cầu bán thận đi khám, làm thủ tục ghép thận.
Ngoài ra với mỗi trường hợp bán thận thành công, Lộc trfả thêm công cho Hoàng từ 3 - 5 triệu đồng. Công an quận Long Biên cho biết, từ tháng 3/2018 đến khi bị bắt, Lộc đã môi giới mua bán thận cho 3 trường hợp khác.
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
