Phát hiện chùm ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm 9 người tại Hà Đông
(THPL) - Theo báo cáo của UBND quận Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1 nhóm gồm 24 người đã phát hiện 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Sáng ngày 4/11, UBND quận Hà Đông đã nhận được thông tin tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hà Đông có một nhóm 24 người đến BV yêu cầu được xét nghiệm Covid-19. BV đã tiến hành lấy mẫu PCR, kết quả có 9 trường hợp TH dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 8 trường hợp có địa chỉ tại quận Hà Đông và 1 người tại huyện Chương Mỹ.

Lực lượng chức năng đưa các trường hợp đi cách ly. Ảnh: kinhtedothi
Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận đã đề nghị BVĐK Hà Đông phối hợp với TTYT quận điều tra, truy vết và đưa 9 TH dương tính đi cách ly, điều trị tại BV thu dung điều trị người bệnh Covid-19 Đại học Phenikaa, phường Yên Nghĩa. Số người còn lại, ngay trong sáng nay đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề thuộc Binh đoàn, phường Biên Giang.
Cụ thể, các trường hợp mắc Covid-19 kể trên có 7 TH, cùng trọ tại khu DV4 Văn Phú, tổ 2, phường Phú La. Sau khi tiếp nhận thông tin từ khoa Kiểm soát bệnh tật TTYT quận Hà Đông, Trạm Y tế (TYT) phường Phú La đã tiến hành điều tra dịch tễ.
Trường hợp thứ nhất là C.T.K, sinh năm 2002, nữ giới. Trường hợp thứ 2 là L.T.A, sinh năm 2002, nữ giới. Cả 2 ca bệnh này này đều có dấu hiệu sốt, mệt mỏi. Trường hợp thứ 3 là Đ.Q.V, sinh năm 2001, nam giới, tình trạng sức khỏe bình thường. Trường hợp thứ 4 là N.T.N, sinh năm 1996, nữ giới, có biểu hiện ngạt mũi, đau đầu. Trường hợp thứ 5 là T.T.T, cũng sinh năm 1996, nữ giới. Ca bệnh thứ 6 là N.N.K.T, sinh năm 2001, nữ giới. Trường hợp thứ 7 là H.T.L, nữ giới, sinh năm 2001. Các TH này đều đi test nhanh trong ngày 3/11 và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính vào sáng nay.
Theo kết quả điều tra, cơ quan chức năng quận Hà Đông nhận định, đây là chùm ca bệnh rất phức tạp vì nhóm nam, nữ thanh niên đều không có việc làm, không có nơi lưu trú ổn định, đã di chuyển nhiều nơi nên công tác điều tra, truy vết gặp nhiều khó khăn.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Hà Đông chỉ đạo các cơ quan y tế mở rộng điều tra và liên hệ với các địa phương khác có người liên quan đến ổ dịch này để triển khai biện pháp phòng chống dịch.
Mai hoa T/H
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52