Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 trong bệnh viện, Thanh Hóa khẩn trương truy vết
(THPL) - Sáng 10/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Định cho biết, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 là bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành (địa chỉ tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định), địa phương đã tiến hành phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ cao và tiến hành truy vết được 73 trường hợp F1, hơn 2.000 F2.
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành, phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao gồm 14 hộ dân, 37 nhân khẩu tại ngõ Trung, thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định và đóng cửa tạm thời siêu thị The City (thị trấn Quán Lào). Các bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa để cách ly, điều trị. Toàn bộ các trường hợp F1 được cách ly tập trung theo quy định.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Định, tối 9/11, tại địa phương này đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành. Bệnh nhân là nam (63 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Cẩm Vân, H.Cẩm Thuỷ, Thanh Hóa), nhập viện điều trị nội trú tại khoa Đông y Bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành (H.Yên Định) từ ngày 4/11. Tối 8/11, bệnh nhân bị sốt, ho và được làm test nhanh kháng nguyên, đến sáng 9/11 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Yên Định, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Định cảnh cáo Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành vì đã chậm báo cáo thông tin ca bệnh, xử lý tình huống dịch không bảo đảm quy định đối với ca bệnh nghi ngờ, dẫn đến việc khoanh vùng, khống chế dịch chưa kịp thời, làm gia tăng số người tiếp xúc, có thể lây lan dịch bệnh rộng. Đồng thời, thông tin các mốc dịch tễ liên quan đến ca bệnh, đề nghị người dân có tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.
Liên quan đến lịch trình di chuyển của ca bệnh trên, các cơ quan chức năng xác định chiều 6/11, bệnh nhân và một bệnh nhân cùng phòng trong bệnh viện đã sang siêu thị The City chơi và mua sắm. Vì vậy, Chủ tịch UBND H.Yên Định đã yêu cầu đóng cửa tạm thời đối với siêu thị The City cho đến khi có thông báo mới.
Ngành y tế Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Yên Định tổ chức khoanh vùng khống chế dịch trong tối 9/11 và rạng sáng 10/11. Cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng chức năng đã ghi nhận thêm 2 trường hợp F0, có địa chỉ tại thôn Duyên Hy, xã Định Hưng (huyện Yên Định) và tại huyện Vĩnh Lộc. Cả 2 trường hợp này đều liên quan đến điểm dịch Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành.
Mai Hoa
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia