Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Tĩnh
( THPL) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa có thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2 , là F1 của cặp vợ chồng từ Bình Dương trở về.
Hai ca bệnh là bà L.T.H. (sinh năm 1924) và con là N.M.L. (sinh năm 1963, trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).
Điều đáng nói hai ca này là F1 của cặp vợ chồng từ Bình Dương về thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào ngày 2/6.
Sau khi xác định được bà H. cùng con là F1 của hai ca bệnh nói trên, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Tối 5/6, hai mẹ con bà H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2,. Lực lượng chức năng đưa mẹ con bà H. đến Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.
Ngành y tế Hà Tĩnh đã xác định được 16 trường hợp F1 của 2 ca bệnh trên. Những người này nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung.
Sáng nay, Hà Tĩnh cũng công bố hai ca bệnh là vợ chồng ông N.V.M. (sinh năm 1965) và vợ là N.T.H. (sinh năm 1969), quê Thạch Trung, TP Hà Tĩnh; thường trú tại Dĩ An, Bình Dương.

Ngày 30/5, 2 vợ chồng bay chuyến VN1262 của hãng Vietnam Airlines, số ghế 2G, 2D lúc 8h25 từ TP.HCM về Vinh hạ cánh lúc 9h55.
Khoảng 11h cùng ngày, họ được người cháu đón bằng xe riêng về nhà anh N.X.H. ở tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Đến khoảng 11h30, họ đến Trạm Y tế xã khai báo y tế.
Ngày 5/6, sau khi biết tin người tiếp xúc gần ở Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2, gia đình ông M. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm. Sau 2 lần xét nghiệm, cả hai người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến cặp vợ chồng dương tính với nCoV, đến 18h chiều nay, lực lượng chức năng đã truy vết được 147 F1 và 1.164 F2.
Cặp vợ chồng nói trên trở về Hà Tĩnh có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Họ từng đến huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, bãi biển Thạch Bằng (huyện Lộc Hà), nói chuyện với người ở huyện Hương Khê, tiếp xúc gần với rất nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm cao.
Hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các F1, F2 của 4 ca bệnh nói trên để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Hoài An -Trần Dũng
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia