Phát hiện 14 ca mắc Covid-19 mới, Thanh Hóa khẩn trương xử lý ổ dịch
(THPL) - Sáng 7/7, Bộ Y tế cho biết, liên quan đến 14 ca bệnh mới nhất từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có công văn khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa về việc điều tra, xử lý ổ dịch tại tỉnh này.
Theo đó, ngoài việc tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân để thực hiện cách ly, lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, cần giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân.
Nếu phát hiện trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, đồng thời phun hóa chất khử trùng triệt để môi trường, phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống COVID-19 của Bộ Y tế.

Theo TTXVN đưa tin, theo Bộ Y tế, đến 18 giờ ngày 6/7, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19 nhưng đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cụ thể, 14 ca bệnh trên bao gồm:
Bệnh nhân số 356 (nam, 42 tuổi), có địa chỉ tại Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân số 357 (nam, 55 tuổi), có địa chỉ tại Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân số 358 (nam, 56 tuổi), có địa chỉ tại Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.
Bệnh nhân số 359 (nam, 35 tuổi), có địa chỉ tại Chương Mỹ, Hà Nội. Bệnh nhân số 360 (nam, 34 tuổi), có địa chỉ tại Quảng Nhân, Quảng Xương, Thanh Hóa.
Bệnh nhân số 361 (nam, 32 tuổi), có địa chỉ tại Phủ Túc, Krông Pa, Gia Lai.
Bệnh nhân số 362 (nam, 34 tuổi), có địa chỉ tại Cát Khánh, Phù Cát, Bình Định. Bệnh nhân số 363 (nam, 33 tuổi), có địa chỉ tại Thái Học, Bình Giang, Hải Dương.
Bệnh nhân số 364 (nam, 29 tuổi), có địa chỉ tại Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị.
Bệnh nhân số 365 (nam, 36 tuổi), có địa chỉ tại thị trấn Quán Lào, Yên Định, Thanh Hóa.
Bệnh nhân số 366 (nam, 45 tuổi), có địa chỉ tại Thạch Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ.
Bệnh nhân số 367 (nam, 26 tuổi), có địa chỉ tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân số 368 (nữ, 36 tuổi), có địa chỉ tại Mỏ Cày Bắc, Bến Tre.
Bệnh nhân số 369 (nữ, 30 tuổi), có địa chỉ tại Vị Thanh, Hậu Giang.
Ngày 3/7, các bệnh nhân này từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Ngày 4/7, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu ngày 5/7.
Kết quả xét nghiệm ngày 6/7 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện 14 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 6/7, Việt Nam đã ghi nhận 369 ca mắc COVID-19, trong đó có 229 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Cũng trong ngày 6/7, có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: Bệnh nhân số 329 (22 tuổi, nam, quốc tịch Việt Nam) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Bệnh nhân số 91 (43 tuổi, nam, phi công người Anh) tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Căn cứ kết luận Hội chẩn quốc gia ngày 3/7, bệnh nhân số 91 được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly.
Theo báo Tiền Phong cho hay, theo kế hoạch đã thống nhất giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Anh, phía Bệnh viện Chợ Rẫy và ngành Y tế đang khẩn trương hoàn tất phương án trước khi nam phi công người Anh hồi hương vào ngày 12/7.
Dự kiến, ngày 11/7, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Bệnh viện Chợ Rẫy để rà soát lần cuối cùng tất cả các vấn đề có liên quan đến sức khỏe người bệnh trước khi bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.
Phi công người Anh sẽ được bàn giao cho công ty bảo hiểm theo sự lựa chọn của Đại sứ quán Anh để hồi hương.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền – kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong
Đề xuất loạt cơ chế "đặc thù" đột phá phát triển văn hóa Việt Nam
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 6,3 triệu lượt khách trong quý I/2026
TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
(THPL) - realme chính thức giới thiệu P4 Power tại thị trường Việt Nam, gây chú ý trong phân khúc tầm trung nhờ viên pin 10.001mAh hiếm gặp. Bên...02/04/2026 10:31:25Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Tây Nguyên với sân bay Long Thành
(THPL) - Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 773 sẽ tạo trục giao thông liên vùng, rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Đồng Nai...02/04/2026 10:32:32Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng SJC tăng tới 2 triệu đồng mỗi lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay (2/4) ghi nhận một phiên tăng trên cả thị trường thế giới và trong nước. Trong khi giá vàng thế giới áp sát mốc 4.800...02/04/2026 09:23:29Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá
(THPL) - Ngày 1/4/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 28/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...02/04/2026 09:26:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia