03:53 ngày 26/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Panasonic khánh thành nhà máy trị giá 45 triệu USD tại Việt Nam

19:37 30/09/2021

(THPL) - Ngày 29/9, Tập đoàn Panasonic Nhật Bản cho biết vừa khánh thành nhà máy mới sản xuất thiết bị chất lượng không khí trong nhà (IAQ) tại tỉnh Bình Dương, trở thành nhà máy đầu tiên trong lĩnh vực này của hãng tại Việt Nam.

Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất quạt trần và quạt thông gió từ giữa tháng 10 tới. Trong tương lai, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) sẽ tiếp tục được thành lập, với mục tiêu đưa nhà máy này trở thành một nhà máy hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, nhà máy mới được xây dựng tại tỉnh Bình Dương có diện tích mặt bằng 49.995m2, có thể được mở rộng trong tương lai. Với vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD, nhà máy dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị liên quan đến IAQ, bắt đầu với sản phẩm quạt trần cho thị trường Việt Nam và sẽ mở rộng sản xuất quạt thông gió vào năm 2022.

Dự kiến nhà máy có năng suất khoảng 3 triệu sản phẩm vào năm 2025. Các thiết bị thông gió đã sản xuất không chỉ được kinh doanh ở thị trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi, và nhà máy sẽ trở thành cơ sở chủ lực về các thiết bị thông gió trong cùng khu vực.

Quy mô đầu tư nhà máy mới của Panasonic lên đến 45 triệu USD. Ảnh: Internet

Theo đại diện Panasonic Việt Nam, khoản đầu tư 45 triệu USD thể hiện cam kết lâu dài của hãng tại thị trường Việt Nam với định hướng tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Tính đến nửa đầu năm 2021, Panasonic đang chiếm thị phần hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực quạt trần và quạt thông gió. Việc vận hành nhà máy IAQ mới tại Bình Dương giúp hãng xây dựng chuỗi cung ứng nhanh hơn, tiện lợi trong việc mang tới các giải pháp an toàn và sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí trong nhà của người dân Việt Nam.

Theo Zing.vn cho hay, Tập đoàn Panasonic là doanh nghiệp hàng đầu về phát triển và sản xuất công nghệ, đưa ra các giải pháp trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhà ở, ôtô và doanh nghiệp. Với lịch sử hơn 100 năm, tập đoàn hiện có 528 công ty con và 72 công ty liên kết trên toàn thế giới.

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (PV) là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Nhóm các công ty Panasonic gồm Panasonic Việt Nam và bộ phận kinh doanh trực thuộc Panasonic Sales Việt Nam (PSV); Trung tâm nghiên cứu và phát triển (PRDCV); Panasonic Appliances Việt Nam (PAPVN); Panasonic System Networks Việt Nam (PSNV); Panasonic Industrial Devices Việt Nam (PIDVN); Panasonic Life Solutions Việt Nam (PLSVN); Panasonic AVC Networks Việt Nam (PAVCV) và Panasonic Insurance Service Việt Nam (PISVN). Nhóm các công ty khoảng 7.000 người.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu