Pakistan thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có tầm bắn 650 km
(THPL) - Ngày 18/11, Lực lượng Vũ trang Pakistan đã tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo mặt đất Shaheen-1.
Kyodo đưa tin Bộ Quốc phòng Pakistan ngày 18/11 cho biết, nước này cùng ngày đã bắn thử một tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với tầm bắn 650km.
Bộ trên cho hay, tên lửa đất đối đất Shaheen-1 đã được phóng nhằm thử nghiệm tính sẵn sàng hoạt động của Bộ Tư lệnh lực lượng vũ trang chiến lược.
.jpg)
Tên lửa ban đầu được phát triển từ năm 1998 với sự giúp đỡ của Trung Quốc, với tầm bắn 350km, nhưng đã được cải tiến với công nghệ của Pakistan.
Theo Sputnik, thông báo cũng nêu rõ, việc phóng tên lửa nhằm mục đích kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh Lực lượng Chiến lược Quân đội (ASFC). Tên lửa đã bắn trúng mục tiêu ở biển Ả Rập. Tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân và thông thường và tấn công với độ chính xác cao.
Pakistan có hai tên lửa đạn đạo tầm trung khác là Shaheen-II và Ghauri. Ghauri hiện đang được triển khai hoạt động. Hai tên lửa đạn đạo khác là Shaheen-III và Ababeel hiện đang được phát triển.
Trước đó vào thứ 16/11, Ấn Độ đã thực hiện thành công thử nghiệm đêm đầu tiên về tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng hạt nhân Agni-II ngoài khơi bờ biển Odisha ở Vịnh Bengal.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33Nhà báo Đào Bình giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư
(THPL) - Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin, tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thạc...01/08/2026 16:32:18Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương
(THPL0 - Bộ Chính trị quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng thời chuyển chức năng,...01/08/2026 12:42:23Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển hóa quan hệ đối ngoại thành động lực phát triển
(THPL) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở...01/08/2026 12:19:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia