Ông Kim Jong-un bí mật thăm doanh trại sát biên giới với Hàn Quốc
(THPL) - Phía Hàn Quốc cho biết, hồi đầu tháng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bí mật đến thăm một đơn vị đóng quân gần biên giới giữa Triều Tiên - Hàn Quốc.
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn thạo tin hôm nay (22/8) cho biết, đầu tháng 8 này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thị sát tới một đơn vị quân đội tiền tuyến, gần biên giới Hàn Quốc. Bao quanh đơn vị quân đội này là khu vực núi đồi.
Nhiều nguồn tin cho rằng, chuyến thị sát này diễn ra trước thời điểm 14/8 khi ông Kim Jong-un thăm Sở chỉ huy Lực lượng chiến lược Triều Tiên và hoãn kế hoạch bắn 4 tên lửa vào gần đảo Guam của Mỹ. Tuy nhiên, truyền thông nhà nước Triều Tiên hoàn toàn không đề cập đến chuyến thăm này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: ITN)
Hiện chưa rõ mục đích chuyến thị sát này của nhà lãnh đạo Triều Tiên, song quân đội Hàn Quốc coi đây là động thái khá bất thường và có thể là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một kế hoạch nào đó.
Một quan chức quân đội Hàn Quốc nói đơn vị được ông Kim tới thăm nằm trong khu vực đồi núi và có nhiều suối, giúp Triều Tiên có thể khiêu khích bất ngờ.
Chuyến thị sát diễn ra ngay trước cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn và trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên tiếp tục chuỗi ngày “khẩu chiến”.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra "tối hậu thư" cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “lửa thịnh nộ” nếu tiếp tục đe dọa Washington. Mỹ và Hàn Quốc ngày 21/8 cũng bắt đầu cuộc tập trận chung dài 10 ngày, động thái bị Triều Tiên coi là chuẩn bị cho chiến tranh.
Ông Kim tuần trước thông báo hoãn kế hoạch phóng tên lửa vào đảo Guam, tuyên bố sẽ có quyết định "quan trọng" nếu Mỹ còn "hành động liều lĩnh nguy hiểm" trên bán đảo Triều Tiên, dường như nhắc đến các cuộc tập trận.
Trong một diễn biến liên quan khác, hãng tin Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 21/8 đăng tải một đoạn video cảnh báo tấn công tên lửa vào đảo Guam của Mỹ.
Trong đoạn video kéo dài 4 phút này cho thấy một tên lửa Triều Tiên nhắm vào lãnh thổ Guam của Mỹ. Đoạn video có dòng chú thích: “Mỹ nên mở to mắt, căng tai cảnh giác từ giờ phút này bởi tên lửa Hwasong-12 sẽ đe dọa Mỹ cả ngày lẫn đêm bởi họ không thể biết khi nào những tên lửa này sẽ được phóng đi”.
Tuấn Kiệt (t/h)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia