Ô tô nhập khẩu tham gia cạnh tranh giảm phí trước bạ 50%
(THPL) - Nhằm kích thích tiêu dùng trong nước, ngày 28/06/2020 Chính phủ Việt Nam đã thực thi quy định xe ô tô lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Ngay sau đó, vào ngày 30/6 Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô nhập khẩu.
Trên thực tế, ngay sau khi Nghị định về giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực, thị trường xe ô tô lắp ráp trong nước đã có dấu hiệu chuyển động tăng trưởng trở lại. Điều đó đã gây hiệu ứng không nhỏ, khiến nhiều hãng xe nhập khẩu cũng nhanh chóng tự đưa ra khuyến mại giảm 50% lệ phí trước bạ nhằm tăng doanh số và cạnh tranh với xe lắp ráp trong nước.
Ngay trong tháng 7, Hãng xe MG, thương hiệu từ Anh quốc đã giới thiệu 2 mẫu xe MG HS và MG ZS tới thị trường Việt Nam, cả 2 mẫu xe trên đều được hãng xe này áp dụng chương trình ưu đãi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. HS và ZS có giá từ 519 - 999 triệu đồng, như vậy khách hàng mua xe của MG sẽ được giảm từ 25 - 50 triệu đồng cho chi phí lăn bánh.
Hãng xe Audi thông báo hỗ trợ 50% phí đăng ký trước bạ cho 2 dòng xe Audi A4 và Audi Q5, bằng cách khấu trừ trực tiếp vào giá xe. Mức giá ưu đãi này dành cho tất cả các khách hàng đặt và thanh toán toàn bộ giá trị xe Audi A4 và Q5 mới từ 14/7 tới 31/12/2020.
Hiện nay, mẫu xe Audi A4 có giá khoảng gần 1,7 tỉ đồng, nếu được hỗ trợ 50% phí trước bạ người mua xe được giảm khoảng 85 triệu đồng (với phí trước bạ 10%).
Còn mẫu xe Audi Q5 giá khoảng 2,5 tỉ đồng nên khoản 50% phí trước bạ mà Audi Việt Nam hỗ trợ khách hàng sẽ tương đương khoảng 125 triệu đồng.
Hãng xe Đức, Volkswagen hỗ trợ 50% phí trước bạ cho phiên bản Luxury của dòng xe Tiguan Allspace. Land Rover Jaguar tại TP.HCM cũng đang áp dụng chính sách hỗ trợ 100% cho toàn bộ dòng xe Jaguar bao gồm E-Pace, F-Pace, XE, XF và XJ.
Ở phân khúc thấp hơn, Các mẫu xe như Toyota Wigo giảm 15-20 triệu đồng/chiếc, Mitsubishi Pajero Sport 2019 giảm 100 triệu đồng/chiếc về mức 888 triệu đồng... Isuzu hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ trong 3 tháng, từ tháng 7 đến hết tháng 9/2020 cho 2 mẫu xe nhập Thái là mu-X và D-Max.
Hãng Suzuki cũng có chính sách như trên đối với mẫu xe Ertiga. Hãng đã thông báo hỗ trợ 50% phí trước bạ cho đến hết tháng 7/2020. Suzuki cũng hỗ trợ khách hàng toàn bộ phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất trong vòng 1 năm, tổng giá trị hỗ trợ tương đương 40 triệu đồng.
Có thể thấy, dù tình hình thị trường vẫn còn nhiều biến động tiêu cực vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số chính sách kích thích tiêu dùng đã phát huy tác dụng, cuộc chạy đua giảm giá trong thị trường ô tô đang có nhiều dấu hiệu tăng tốc, hy vọng giá ô tô nhanh chóng xuống giá hợp lý với thu nhập của người dân Việt Nam. Trước mắt, cuộc cạnh tranh giảm phí trước bạ cũng đã hỗ trợ cho khách hàng mua xe thời điểm này có thể tiết kiệm được không ít chi phí khi mua ô tô, mức cao nhất có thể tới hơn trăm triệu đồng.
Quốc Cường
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 22/12: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều nắng ấm
Bùng nổ cảm xúc Lễ hội âm nhạc và trải nghiệm Extra Special Night tại Quảng Ninh
Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai
Nghệ An: Trường THPT Hà Huy Tập kỷ niệm 50 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm tiền tỷ từ bảo hiểm
Hà Tĩnh kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Giới trẻ ngại kết hôn, lười sinh con: Bộ Y tế đề xuất giải pháp tháo gỡ
(THPL) - Tình trạng nhiều người trẻ ngại kết hôn, trì hoãn sinh con hoặc thậm chí không muốn sinh con đang gia tăng tại các đô thị lớn, trong...21/12/2025 13:32:31TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo siết chặt công tác giám sát nợ lương, nợ bảo...21/12/2025 13:36:47Bộ Xây dựng tạo đột phá hạ tầng: Khởi công 15 dự án, hoàn thành 38 dự án trong năm 2025
((THPL) - Năm 2025 đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong đầu tư kết cấu hạ tầng tại Việt Nam khi Bộ Xây dựng báo cáo đã khởi công 15 dự...21/12/2025 10:28:50Nghị quyết 57-NQ/TW: Chuyển đổi số tạo đòn bẩy nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
(THPL) - Triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Đồng...21/12/2025 10:01:27

