Nứt chung cư 33 tầng trước Giáng sinh, hàng ngàn người phải sơ tán
(THPL) - Cảnh sát Australia đã phải sơ tán hàng nghìn người dân ngay trong đêm Giáng sinh, sau khi người dân thông báo nghe thấy "tiếng nứt lớn" từ tòa tháp Opal, phía Tây Sydney, cao 38 tầng.
Theo BBC, khoảng 3.000 người phải sơ tán sau khi một chung cư cao tầng mới xây tại thành phố Sydney (bang New South Wales, Úc) phát ra hàng loạt “tiếng nứt vỡ” vào đêm Giáng sinh.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi vào khoảng 14 giờ 30 ngày 24/12 về tiếng nứt phát ra từ tầng 10 của tòa tháp Opal cao 33 tầng, tọa lạc tại Công viên Olympic Sydney. Các kỹ sư cho biết tòa nhà bị lệch khoảng 2 mm vì bị nứt.
Khu vực khoảng 1 km quanh tòa nhà buộc phải sơ tán vì lý do an toàn. Những cư dân ở các tòa nhà lân cận nhận được email thông báo rằng “có khả năng tòa tháp sụp đổ”. Tuy nhiên, người dân tại các tòa nhà này sau đó đã được phép trở về, theo AFP.
Ông Greg White, phát ngôn viên Sở cứu hỏa và cứu hộ New South Wales, cho hay các chuyên gia đang vào tầng 10 để kiểm tra vết nứt và đánh giá mức độ an toàn.
Theo TTXVN, tòa tháp chung cư Opal tọa lạc trong khu làng Olympic Sydney. Tòa tháp vừa được xây dựng và khai trương trong năm 2018, với 392 căn hộ và được nhà đầu tư Ecove giới thiệu là “tòa nhà với các đường cong và hình khối tam giác cùng bức tường xanh cây cối trên mặt ngoài và sân ở mọi tầng”.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Mâm cỗ chay lên ngôi, dịch vụ online bùng nổ dịp lễ Vu Lan
(THPL) - Thị trường Rằm tháng Bảy năm nay ghi nhận sự dịch chuyển mạnh mẽ trong xu hướng tiêu dùng: người dân thắt chặt chi tiêu cho vàng...26/08/2026 07:03:00Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
(THPL) - Không chỉ giữ vai trò “đầu mối” điều hành hoạt động xuất nhập khẩu, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) Đồng Đăng -...25/08/2026 16:50:48Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(THPL) - Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 với 100% đại biểu triệu tập có...25/08/2026 16:53:11Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục. Kiên quyết chấn chỉnh...25/08/2026 15:27:38
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
