13:19 ngày 16/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nữ sinh từ chối tuyển thẳng trường chuyên để học trường tư

15:06 05/07/2021

(THPL) - Lê Hương Giang - học sinh lớp 9A1 Trường THCS Newton vinh dự được tuyển thẳng vào chuyên Văn trường Chuyên Sư phạm Hà Nội nhưng em lại quyết định theo học trường THPT Newton. Hương Giang từng là học sinh giỏi toàn diện trong các năm cấp THCS và đã xuất sắc dành giải Nhất học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố môn Ngữ văn.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả thi vào lớp 10 - THPT và điểm chuẩn vào các trường THPT trên toàn thành phố. Trong khi các bạn cùng trang lứa đang băn khoăn, lo lắng để lựa chọn cho mình ngôi trường cấp III phù hợp với nguyện vọng của mình thì Lê Hương Giang - học sinh lớp 9A1 Trường THCS - THPT Newton đã bắt đầu một kỳ nghỉ hè với nhiều những kế hoạch và dự định vô cùng ý nghĩa.

Đặc biệt, Hương Giang đã vinh dự được tuyển thẳng vào chuyên Văn, trường Chuyên Sư phạm Hà Nội nhưng em đã quyết định từ chối quyền tuyển thẳng để lựa chọn ngôi trường em yêu thích với mong muốn viết tiếp ước mơ trở thành nhà quản trị kinh doanh sau này. Và ngôi trường THPT khiến em có quyết định đặc biệt ấy chính là Trường THPT Newton – nơi em đã gắn bó suốt 4 năm THCS.

 Lê Hương Giang xuất sắc được tuyển thẳng vào chuyên Văn trường chuyên Sư phạm, nhưng đã chọn trường THPT Newton.

Hương Giang cho biết: “Với em, ngôi trường Newton đã trở thành gia đình thứ 2 của mình, ở đây em đã được thầy cô yêu thương, tận tình dạy bảo, giúp em thỏa sức sáng tạo và cháy hết mình với những đam mê trong học tập để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Em không mất quá nhiều thời gian để có quyết định này, bởi em muốn trong ba năm THPT, em sẽ không chỉ theo đuổi đam mê với môn Văn mà còn được học tiếng Anh, luyện IELTS và tham gia các hoạt động kỹ năng khác”.

Và không chỉ có Hương Giang, trong kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên và lớp 10 THPT vừa qua cũng có rất nhiều bạn học sinh quyết định hủy nhập học vào các trường chuyên, trường công lập chất lượng cao để lựa chọn các trường tư, nhất là theo mô hình trường quốc tế như Newton. Điều này cũng cho thấy sự thay đổi trong định hướng giáo dục của các gia đình và sự chủ động trong việc lựa chọn mục tiêu học tập của các bạn học sinh hiện nay.

Đặc biệt, phù hợp trong bối cảnh các trường đại học đã tự chủ về tuyển sinh đầu vào và lợi thế tiếng Anh thông qua các chứng chỉ quốc tế như IELTS, Toefl chính là chìa khóa giúp các bạn học sinh THPT có thể được xét vào thẳng những trường đại học danh giá và chuẩn bị hành trang khi tuyển dụng vào các công ty lớn, vững vàng trong vai trò của người lãnh đạo. Và đây có lẽ là điểm tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của các trường tư thục chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay.

Chia sẻ về vấn đề này, Thạc sĩ Hoàng Thị Mận - Phó Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton cho biết: "Những năm vừa qua, nhà trường đã tập trung và có kế hoạch luyện thi IELTS đồng bộ cho các học sinh với lộ trình bắt đầu từ lớp 9 đến hết lớp 12. Năm học 2020 – 2021 này, 93,2 % học sinh khối 12 của trường đều có đủ chứng chỉ IELTS để được đặc cách sớm đạt 10 điểm môn tiếng Anh trong Kỳ thi tốt nghiệp.

Nhiều học sinh đã được nhận thẳng vào các trường đại học trong nước và quốc tế. Có thể, chính điều đó đã khiến nhiều học sinh của trường đỗ trường chuyên nhưng vẫn quyết định tiếp tục theo học cấp THPT tại trường".

Mùa hè đã về, những cành phượng vĩ khoác trên mình những chiếc áo đỏ rực, những đóa bằng lăng tím ngắt cũng như chào đón một mùa hè đặc biệt của các cô cậu học trò cuối cấp THCS. Tin tưởng rằng, với ý chí quyết tâm và niềm tin yêu của các con khi được nuôi dưỡng ước mơ tại những ngôi trường hiện đại - năng động, các bạn học sinh nói chung và Lê Hương Giang nói riêng chắc chắn sẽ còn tiếp tục viết nên những giấc mơ tuyệt vời trên hành trình học tập sắp tới.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu