Nữ sinh điều dưỡng của ĐH Y Dược Huế tạo ấn tượng tốt tại VMU 2017
Một trong những thí sinh gây ấn tượng trong đêm chung kết Hoa khôi sinh viên 2017 là Hoàng Thị Châu Ngọc, sinh viên ngành Điều dưỡng, trường Đại học Y dược Huế với vẻ đẹp dịu dàng và ngọt ngào.
"Danh vị hoa khôi vì thế không phải đơn thuần là một trách nhiệm, mà nó là một niềm vinh dự, một cơ hội để người đăng quang trở thành người tốt nhất mà bạn có thể trở thành." - Châu Ngọc chia sẻ.
Với Châu Ngọc, Hoa khôi Sinh viên là sân chơi bổ ích, thú vị. Cô tham gia với mong muốn được rèn luyện và phát triển bản thân.
Nói về điều khiến bản thân tâm đắc, Châu Ngọc tâm niệm: "Em từng xem một bức ảnh và em rất thích, đó là bức ảnh một người có vóc người nhỏ đang mang trên vai mình một khối gạch thật lớn và bước chân xuống thuyền. Bức ảnh có tựa: Con người ta sẽ không biết mình mạnh mẽ như thế nào khi mạnh mẽ là sự lựa chọn cuối cùng.
Và em cũng tin rằng, khả năng của con người là vô hạn, khi đặt bản thân mình trong những thử thách thì khả năng đó sẽ được thúc đẩy để phát triển. Đó cũng là cách để ta hoàn thiện bản thân mình."
Tham gia Hoa khôi Sinh viên, Châu Ngọc nhận được sự ủng hộ của cả gia đình, bạn bè và các thầy cô giáo. Cô cảm thấy đó là nguồn động viên rất lớn với bản thân. Hơn hết, cô đã cảm nhận được sự quan tâm yêu thương mà mọi người dành cho mình.
Nói về thế mạnh của mình để chinh phục được ngôi vị Hoa khôi, Châu Ngọc cho biết: "Thế mạnh lớn nhất theo em nghĩ mà em có đó là sự hòa đồng, tinh thần cầu tiến và sự chân thành."
Chia sẻ về trách nhiệm cần có của một hoa khôi sinh viên, Châu Ngọc tâm sự: "Một Hoa khôi Sinh viên nên phấn đấu và rèn giũa bản thân mình từng ngày để xứng đáng là một người đại diện cho vẻ đẹp thông minh, năng động của sinh viên Việt Nam. Hoa khôi phải có trách nhiệm với danh vị mà mình đạt được, phải hài hòa cuộc sống cá nhân với những hoạt động mà một hoa khôi sinh viên sẽ tham gia để có thể truyền đi những thông điệp đẹp đẽ nhất đến mọi người.
Em vẫn tin rằng, "ngọc có mài mới sáng". Khi đạt được bất cứ một danh hiệu gì thì bản thân người đạt được danh hiệu đó cũng là viên ngọc, nhưng vẫn chưa đạt được phong độ sáng nhất. Sự trau dồi bản thân từng ngày, tích cóp kiến thức và kinh nghiệm mới có thể khiến viên ngọc đó sáng nhất có thể.
Danh vị hoa khôi vì thế không phải đơn thuần là một trách nhiệm, mà nó là một niềm vinh dự, một cơ hội để người đăng quang trở thành người tốt nhất mà bạn có thể trở thành."
Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do Hội LHTNVN, Hội SVVN chỉ đạo, Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn IMC - TodayTV và Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh phối hợp tổ chức cho các học viện, đại học và cao đẳng trên cả nước, với sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương: nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh, Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
Vòng khởi động cuộc thi được tổ chức tại 52 trường Đại học trên cả nước. 3 vòng sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Tp.HCM và Cần Thơ; bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM; chung kết xếp hạng được tổ chức ngày 17/12 tại Tp.HCM.
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia