NTK Hằng Nguyễn, Huỳnh Tiên trở lại Tân Châu tri ân "cái nôi" lãnh Mỹ A
10:55 03/10/2018
Tròn một năm sau thành công của AMI Fashion Shows với chủ đề Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại, NTK Hằng Nguyễn và Huỳnh Tiên đã tìm về xứ lụa Tân Châu để tri ân cái nôi sản sinh ra lãnh Mỹ A, loại vải được mệnh danh là quốc bảo đã góp phần làm nên thành công cho show diễn mùa đầu tiên.
Ngay khi đặt chân đến Tân Châu, An Giang, việc đầu tiên của NTK Hằng Nguyễn và Huỳnh Tiên là về thăm lại nhà bác Tám Lăng, gia đình duy nhất vùng Tân Châu còn dệt lãnh Mỹ A theo phương pháp thủ công truyền thống. Trong cuộc hội ngộ đầy xúc động, NTK Hằng Nguyễn đã cho bác Tám cùng gia đình xem lại những hình ảnh, những thước phim đầy cảm xúc về show diễn Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại hồi tháng 10 năm ngoái mà ông đã không thể trực tiếp theo dõi do tuổi cao, đi lại khó khăn.
Trong show diễn này, toàn bộ hơn 150 mẫu thiết kế đều làm từ lãnh Mỹ A, loại vải được mệnh danh là quốc bảo của Việt Nam nhưng đang mai một dần do thiếu nguyên liệu và thợ thầy. Ngoài nỗ lực khơi gợi lại nghề truyền thống của dân tộc qua show diễn, NTK Hằng Nguyễn còn đưa các thiết kế trưng bày và mang ra đấu giá tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ TP.HCM để gây quỹ AMI Smile Foundation, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Trong chuyến đi này, NTK Hằng Nguyễn và ê kíp đã đến Trường tiểu học Phú Lộc (xã Phú Lộc) và Trường tiểu học A Vĩnh Xương (xã Vĩnh Xương) ở An Giang để trao 100 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi phần quà gồm cặp sách, tập vở, bút viết và phong bì tiền mặt. Trong trang phục giản dị, Hoa hậu Hằng Nguyễn, người đẹp Huỳnh Tiên đã tự tay chuẩn bị và trao quà cho từng em đồng thời dành thời gian trò chuyện, động viên các em cố gắng học tập.
NTK Hằng Nguyễn cho biết: "Với thời trang, tôi không chỉ muốn làm sống dậy những giá trị truyền thống của dân tộc mà còn muốn nó phải gắn liền với những giá trị nhân văn và ý nghĩa xã hội. Đó cũng là lí do tôi lập ra quỹ AMI Smile Foundation và duy trì qua các năm vì trẻ em chính là tương lai, là thế hệ kế thừa và phát triển những giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc".
Được biết, sau thành công của AMI Fashion Shows mùa đầu tiên, NTK Hằng Nguyễn và ê kíp đang ráo riết chuẩn bị cho mùa hai sẽ diễn ra vào cuối năm nay.
Photo: Ngô Viết Đại Dương
Bình luận
Tin khác
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
(THPL) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Quyết định số 1458/QĐ-UBND về việc xếp hạng thêm 6 di tích lịch sử - văn...02/04/2026 18:08:06UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
(THPL) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND triển khai Chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết...02/04/2026 17:59:29Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
(THPL) - Tại Diễn đàn Thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp Việt Nam 2026 diễn ra ngày 2/4 tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định Việt Nam cần...02/04/2026 18:03:26Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
(THPL) - Lợi dụng việc cải tạo đất, một cá nhân tại xã Diên Lạc, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai thác trái phép một lượng lớn đất san...02/04/2026 19:09:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia