NTK Hằng Nguyễn, Huỳnh Tiên trở lại Tân Châu tri ân "cái nôi" lãnh Mỹ A
10:55 03/10/2018
Tròn một năm sau thành công của AMI Fashion Shows với chủ đề Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại, NTK Hằng Nguyễn và Huỳnh Tiên đã tìm về xứ lụa Tân Châu để tri ân cái nôi sản sinh ra lãnh Mỹ A, loại vải được mệnh danh là quốc bảo đã góp phần làm nên thành công cho show diễn mùa đầu tiên.
Ngay khi đặt chân đến Tân Châu, An Giang, việc đầu tiên của NTK Hằng Nguyễn và Huỳnh Tiên là về thăm lại nhà bác Tám Lăng, gia đình duy nhất vùng Tân Châu còn dệt lãnh Mỹ A theo phương pháp thủ công truyền thống. Trong cuộc hội ngộ đầy xúc động, NTK Hằng Nguyễn đã cho bác Tám cùng gia đình xem lại những hình ảnh, những thước phim đầy cảm xúc về show diễn Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại hồi tháng 10 năm ngoái mà ông đã không thể trực tiếp theo dõi do tuổi cao, đi lại khó khăn.
Trong show diễn này, toàn bộ hơn 150 mẫu thiết kế đều làm từ lãnh Mỹ A, loại vải được mệnh danh là quốc bảo của Việt Nam nhưng đang mai một dần do thiếu nguyên liệu và thợ thầy. Ngoài nỗ lực khơi gợi lại nghề truyền thống của dân tộc qua show diễn, NTK Hằng Nguyễn còn đưa các thiết kế trưng bày và mang ra đấu giá tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ TP.HCM để gây quỹ AMI Smile Foundation, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Trong chuyến đi này, NTK Hằng Nguyễn và ê kíp đã đến Trường tiểu học Phú Lộc (xã Phú Lộc) và Trường tiểu học A Vĩnh Xương (xã Vĩnh Xương) ở An Giang để trao 100 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi phần quà gồm cặp sách, tập vở, bút viết và phong bì tiền mặt. Trong trang phục giản dị, Hoa hậu Hằng Nguyễn, người đẹp Huỳnh Tiên đã tự tay chuẩn bị và trao quà cho từng em đồng thời dành thời gian trò chuyện, động viên các em cố gắng học tập.
NTK Hằng Nguyễn cho biết: "Với thời trang, tôi không chỉ muốn làm sống dậy những giá trị truyền thống của dân tộc mà còn muốn nó phải gắn liền với những giá trị nhân văn và ý nghĩa xã hội. Đó cũng là lí do tôi lập ra quỹ AMI Smile Foundation và duy trì qua các năm vì trẻ em chính là tương lai, là thế hệ kế thừa và phát triển những giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc".
Được biết, sau thành công của AMI Fashion Shows mùa đầu tiên, NTK Hằng Nguyễn và ê kíp đang ráo riết chuẩn bị cho mùa hai sẽ diễn ra vào cuối năm nay.
Photo: Ngô Viết Đại Dương
Bình luận
Tin khác
Nhiều chuyển biến tư duy xây dựng chính sách sau Nghị quyết 57-NQ/TW
Trao quyền mạnh cho địa phương, đẩy nhanh tiến độ xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp
Thủ tướng: Không đẩy khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong thiết kế chính sách
Định hình năng lực công nghệ chiến lược sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết 57
Bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch giấy phép lái xe từ ngày 1/7
Chiến dịch 500 ngày đêm: Nêu cao tinh thần trách nhiệm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Quảng Ngãi: Tạo “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng với 1 triệu cây giống cà phê
(THPL) - Xã Tu Mơ Rông (tỉnh Quảng Ngãi) vừa tổ chức lễ ra quân hỗ trợ đồng bào Xơ Đăng xuống giống cà phê, mở đầu đợt gieo trồng hơn 1...27/06/2026 12:14:00Xã Nguyễn Phích (Cà Mau): Khơi dậy nội lực, tạo đà phát triển toàn diện
(THPL) - Sáu tháng đầu năm 2026, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nguyễn Phích (Cà Mau) đã...27/06/2026 12:04:00Lễ hội xe Hạ Long 2026 và Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc PVOIL Cup 2026 khai mạc
(THPL) - Ngày 27/6/2026, Lễ hội Xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2026 (FWF Hạ Long 2026) và Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc PVOIL Cup 2026 chính...27/06/2026 10:47:00TP.HCM kết nối logistics, nâng sức cạnh tranh cho 3 ngành xuất khẩu chủ lực tăng tốc
(THPL) - Sự liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ logistics được xem là "chìa khóa" chiến lược để dệt may, da giày và...27/06/2026 13:24:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia