NTK Cao Minh Tiến ra mắt bộ sưu tập áo "Nàng thơ" dịp Tết Nguyên đán
(THPL) - Nhà thiết kế Cao Minh Tiến vừa cho ra mắt BST áo dài mang tên Nàng thơ nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu bằng một show diễn tại Hà Nội.
Bộ sưu tập đã gây hứng thú cho rất nhiều tín đồ thời trang khi xem buổi ra mắt. Cao Minh Tiến cho biết, BST này gồm 25 mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ đặc trưng văn hoá Việt Bắc Bộ và dân ca quan họ Bắc Ninh và được anh thực hiện trong nhiều tháng. Trong đó, nhà thiết kế kết hợp các biểu tượng, chi tiết văn hoá như khăn mỏ quạ, áo yếm, áo tứ thân và ngũ thân đầy ngẫu hứng.
.jpg)
Nhà thiết kế gốc Hà Nội chia sẻ thêm, với "Nàng thơ", anh mong muốn làm tươi mới chất liệu dân gian, đem giá trị truyền thống đến gần với giới trẻ và những người yêu thời trang.
Vì vậy, chất liệu được anh sử dụng là bản hoà tấu giữa nhung the truyền thống với jean, kaki hiện đại để mang đến vẻ đẹp cá tính, bí ẩn nhưng vẫn dịu dàng nữ tính cho người mặc.
.jpg)
Với hai tone màu chủ đạo là đen và trắng, BST "Nàng thơ" của Cao Minh Tiến đã làm nổi bật lên những đường nét trang trí được vẽ và đính thủ công tinh tế, cầu kỳ. NTK khéo léo hoà trộn những yếu tố thủ công làng nghề với các nét hiện đại, mang tính xu hướng.
.jpg)
Cao Minh Tiến được biết đến là một trong những nhà thiết kế trẻ và đầy tài năng trong làng thời trang tại Hà Nội. Anh là một trong những NTK rất chăm chút cho sự nghiệp của mình. Điều có thể dễ dàng có thể nhận thấy trong các thiết kế của Cao Minh Tiến là sự tỷ mẩn, lãng mạn, kể cả đối với những thiết kế dành cho nam.
.jpg)
.jpg)
Anh cũng thể hiện khả năng sáng tạo của mình với nhiều dòng thiết kế từ dạ hội, áo dài, casual. Riêng với áo dài, NTK này đã cho ra mắt nhiều bộ sưu tập trong vài năm trở lại đây. Anh cũng tham gia nhiều show diễn lớn và đón nhận nhiều ngợi khen từ giới mộ điệu thời trang.
.jpg)
Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ vào năm 2019, Cao Minh Tiến hiện là giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành thiết kế thời trang. Anh mong muốn truyền cảm hứng và đam mê của mình tới thế hệ kế cận mình.
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
Nói về kế hoạch cho năm 2021, NTK tài năng này cho biết, anh đang ấp ủ cho ra mắt dòng thời trang dành cho đối tượng là nhân viên công sở vừa có nét cá tính lại bắt kịp xu hướng thời trang thế giới.
Ngân An
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia