NSND Quốc Hưng ra mắt MV về người chiến sĩ áo trắng
(THPL) - Ca khúc “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” chính thức ra mắt trên kênh YouTube “Kiên Ninh Production” và giới thiệu tới đông đảo công chúng kể từ ngày 27/5.
“Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” là ca khúc mới của nhạc sĩ Kiên Ninh do NSND Quốc Hưng thể hiện. Ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.
.jpg)
Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy, sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng.
Ca khúc nói lên tiếng lòng của những người chiến sĩ áo trắng gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà rằng: Hãy vững lòng tin, rồi mai chiến thắng đại dịch, khi đất nước thanh bình anh sẽ về.
Ca khúc đến với tác giả Kiên Ninh cũng như NSND Quốc Hưng một cách thật tình cờ. Một ngày gần đây, NSND Quốc Hưng bất ngờ nhận được bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc. Anh Ngọc là một người bạn của NSND Quốc Hưng, với cương vị chủ tịch xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, những ngày qua dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến địa phương, anh là chỉ huy của một chốt trực của xã.
Và từ sự quyết tâm chống dịch, đêm về lặng lẽ một giây phút nghỉ ngơi, mệt và tĩnh lặng khiến anh nhớ đến vợ con, và rồi bài thơ “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” đã ra đời.
Nhận được bài thơ, NSND Quốc Hưng đọc thấy rất cảm xúc và đã điện ngay cho Kiên Ninh và gửi gắm bài thơ với lời nhắn nhủ rằng bài thơ này anh đã cảm được, nếu Kiên Ninh cũng cảm được thì sáng tác một ca khúc.
.jpg)
Bản thân Kiên Ninh trong tâm thế của một nghệ sĩ, cũng như bao nghệ sĩ khác trên khắp cả nước suốt thời gian qua tâm trí đề dồn về việc chống dịch, anh cũng đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch bệnh.
Dẫu thế vẫn chưa nghĩ được một ý tưởng nào có thể truyền tải được cảm xúc của mình đối với lực lượng chống dịch, thế thì một ngày cơ duyên đến đó chính là việc NSND Quốc Hưng gửi cho Kiên Ninh bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc.
.jpg)
Bài thơ này như có một mối duyên giữa Kiên Ninh và anh Vũ Văn Ngọc và nó trở thành một cảm xúc rất là mãnh liệt để Kiên Ninh có thể hoàn thành ca khúc này trong thời gian rất ngắn. Có thể nói Kiên Ninh đã “chạm” cảm xúc ngay ở câu thơ đầu tiên: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”.
.jpg)
“Ý nghĩa quá, câu thơ chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ chồng trẻ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu với đất nước cho nên những ý nhạc đã bật trào ngay trong tôi”, Kiên Ninh chia sẻ.
.jpg)
Chỉ mất một buổi, ca khúc cùng tên bài thơ “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” ra đời. Hai hôm sau, bản hòa âm do nhạc sĩ Hà Trung thể hiện cũng hoàn thành, đồng thời NSND Quốc Hưng cũng vừa đủ thời gian để vỡ bài và sẵn sàng cùng Kiên Ninh vào phòng thu.
.jpg)
NSND Quốc Hưng chia sẻ: “Khi Kiên Ninh gửi bản nhạc cho tôi thì chính tôi thấy giữa Kiên Ninh và người bạn tôi là Nguyễn Văn Ngọc có một cái đồng điệu gì đó, rất là trùng hợp, ngay kể cả lời văn và giai điệu, cấu trúc âm nhạc rất ăn-săm với nhau”.
.jpg)
“Đây là bản thu thanh theo tôi có 3 cái cảm xúc: cảm xúc của nhà thơ, cảm xúc của nhạc sĩ và cảm xúc của ca sĩ. Với tôi, đây là một tác phẩm hay”, NSND Quốc Hưng chia sẻ.
Ngân An
Tin khác
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
Quảng Ninh thông qua 7 Nghị quyết quan trọng, tạo động lực phát triển bền vững
(THPL) - Với sự thống nhất tuyệt đối, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã quyết nghị thông qua 7 Nghị quyết quan trọng mang tính...02/06/2026 07:05:15Quảng Ninh: Lan tỏa yêu thương, chăm lo cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
(THPL) – Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt...01/06/2026 21:21:11Bầu Thụy ra mắt SCEX – Công ty Tài sản Mã hóa SACOM chính thức bước vào thị trường tài sản số
(THPL) - Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo...01/06/2026 18:03:0025 triệu thuê bao di động có nguy cơ bị khóa sau ngày 15/6
(THPL) - Hiện vẫn còn khoảng 25 triệu thuê bao di động chưa thực hiện xác nhận trạng thái sở hữu chính chủ trên ứng dụng VNeID. Theo quy...01/06/2026 18:31:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia