Nổ lớn ở Ukraine, nghi do khủng bố chính trị
(THPL) - Một vụ nổ tại thủ đô Kiev (Ukraine) khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương, trong đó có nghị sĩ Igor Mosiychuk. Bộ Nội vụ Ukraine gọi đây là “hành động tấn công khủng bố”.
Theo báo Thanh niên, BBC ngày 26/10 đưa tin, vụ nổ xảy ra khi nghị sĩ Mosiychuk cùng nhiều người khác rời trụ sở kênh truyền hình Espreso.
Nghị sĩ Mosiychuk thuộc đảng Cực hữu bị thương song không nguy hiểm đến tính mạng. Vệ sĩ riêng của ông đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Các nhà điều tra tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters
Theo cảnh sát Ukraine, vụ nổ do một thiết bị nổ gắn trên xe máy đậu gần trụ sở kênh truyền hình gây ra.
Trong khi đó, theo TTXVN, cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashenko cho biết vụ việc xảy ra khi một thiết bị gắn trên xe máy đỗ gần văn phòng kênh truyền hình Espreso phát nổ đúng lúc nghị sĩ Mosiychuk bước ra.

Ông Anton Herashchenko mô tả vụ tấn công là “hành động khủng bố”. Hiện chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào lên tiếng nhận trách nhiệm.
Đảng Cực hữu của nghị sĩ Mosiychuk cho rằng vụ nổ là một vụ ám sát vì những hoạt động và quan điểm chính trị của nghị sĩ này, đồng thời ám chỉ các "cơ quan bí mật của kẻ thù" có liên quan tới vụ việc.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia