Ninh Thuận đón 194 người dân trở về từ TP Hồ Chí Minh
(THPL) - Khoảng 15 giờ ngày 22/9, 194 công dân Ninh Thuận là phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 3 tuổi, người đi khám bệnh bị mắc kẹt tại TP Hồ Chí Minh đã được UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức đưa đón về quê trên 10 xe giường nằm.
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận cho biết, sáng 22/9, sau khi hoàn thành kiểm tra giấy tờ, giấy xét nghiệm COVID-19, lấy mẫu test nhanh, làm thủ tục cho các trường hợp được đưa về…, Đoàn công tác của tỉnh đã bố trí 10 xe ô tô khách cùng với xe y tế chuyên dụng chở công dân của tỉnh rời Bến xe miền Đông (TP Hồ Chí Minh) về quê với sự hộ tống của đoàn xe Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, TTXVN đưa tin.

Đây là những công dân đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh nhưng gặp nhiều khó khăn do Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian dài.
Qua rà soát, trong số 194 được đón về đợt này có 66 trẻ em dưới 3 tuổi, 15 phụ nữ mang thai trên 36 tuần tuổi và số còn lại là người nhà của trẻ dưới 3 tuổi, phụ nữ mang thai, người khám bệnh bị kẹt tại TP.HCM. Bên cạnh đó, trong số những người này đã có hơn 30 người được tiêm vaccine mũi 2.
Khi đoàn xe về đến địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã bố trí 2 xe khách chở những phụ nữ đang mang thai tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục cách ly, điều trị. Đồng thời, bố trí 8 xe còn lại chở các công dân khác về Trường Mẫu giáo Hoa Sen (thành phố Phan Rang-Tháp Chàm) để tiếp tục cách ly, điều trị. Một số ít trường hợp được đưa đến các cơ sở lưu trú để cách ly theo nhu cầu đăng ký.
.jpg)
Theo báo Thanh niên, đây là đợt 1 của chương trình thực hiện Kế hoạch số 4959/KH-UBND của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới ba tuổi và người đi khám bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về Ninh Thuận.
“Trong thời gian tới, tỉnh sẽ chuẩn bị các cơ sở cách ly để tiếp tục tổ chức đón công dân bị mắc kẹt tại các tỉnh phía nam trở về quê vào các đợt tiếp theo”, ông Lê Huyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia