Nigeria: Đánh bom tự sát ở nhà thờ, 50 người thiệt mạng
(THPL) - Cảnh sát Nigeria hôm 21/11 cho biết, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát ở một thánh đường Hồi giáo thuộc vùng Đông Bắc nước này.
Theo báo Lao động, tờ Independent dẫn lời cảnh sát cho biết một thanh niên mang chất nổ thực hiện vụ tấn công ở bang phía đông bắc Adamawa.
Các phần tử nổi dậy Hồi giáo Boko Haram bị tình nghi đứng sau vụ tấn công, mặc dù hiện chưa có ai đứng ra tuyên bố trách nhiệm.
Phát ngôn viên cảnh sát Othman Abubakar cho hay, người thanh niên đã kích hoạt chất nổ trong khi trà trộn vào những người đi nhà thờ.
Ông Ahmed Musa, Chủ tịch hội đồng Mubi, nói rằng hàng chục người bị thương, con số thương vong chính xác vẫn chưa được xác định.
Theo báo Người Lao Động, trong những tháng gần đây, quân đội Nigeria đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt các tay súng Boko Haram tại thành trì của nhóm ở quốc gia này. Tuy nhiên, tuyên bố "đã nghiền nát" Boko Haram của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari hồi năm ngoái có vẻ hơi vội vàng bởi nhóm này vẫn hoạt động tích cực trong năm nay.
Boko Haram bị đổ lỗi cho cái chết của hơn 20.000 người kể từ khi nổi dậy cách đây gần 10 năm. Hàng triệu người phải di cư, gây nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo quy mô lớn.
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia