12:01 ngày 22/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi qua các chốt kiểm dịch vào Hà Nội

14:57 23/07/2021

(THPL) – Theo tin từ Công an TP.Hà Nội, để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện di chuyển vào thành phố, đi qua các chốt kiểm soát dịch nhanh nhất, Công an Hà Nội đề nghị người dân chủ động chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết.

Với trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân, chuẩn bị các giấy tờ sau: căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vacxin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP.Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP.Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng 1 xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

Những người từ vùng có dịch vào Hà Nội bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính. Ảnh: Internet

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh. Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt  động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Tại 22 chốt kiểm soát vào Thành phố, đối với các phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt sẽ cho đi qua ngay (trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra xác suất) để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến. Tại các chốt sẽ bố trí biển báo, phân luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Danh sách 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào Hà Nội:

1. Ngã ba Cầu Giẽ (km213 QL1A), H.Phú Xuyên

2. Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (km188), H.Thanh Trì

3. QL21B - ngã 3 chợ Dầu, H.Ứng Hòa

4. QL5 (cây xăng Vĩnh An, số 1051 Nguyễn Đức Thuận, Trâu Quỳ), H.Gia Lâm

5. Cầu Phù Đổng, H.Gia Lâm

6. Đê Bát Tràng, H.Gia Lâm

7. Gầm cầu Thanh Trì, lối đi Khu đô thị Ecopark, Q.Long Biên

8. Nút giao QL5B - Cổ Linh, Q.Long Biên

9. Đường Đặng Phúc Thông, H.Gia Lâm

10. Km8+100 QL18, H.Sóc Sơn

11. QL18, lối xuống đường Võ Văn Kiệt, H.Sóc Sơn

12. Km422+057 đường Hồ Chí Minh, TT.Xuân Mai (Chương Mỹ)

13. Chốt kiểm dịch H.Chương Mỹ

14. Cao tốc Hà Nội - Hòa Bình, H.Thạch Thất

15. Đầu cầu Đồng Quang, H.Ba Vì

16. Đầu cầu Văn Lang, H.Ba Vì

17. Đầu cầu Trung Hà, H.Ba Vì

18. Đầu cầu Vĩnh Thịnh, TX.Sơn Tây

19. Trạm soát vé BOT QL2, H.Sóc Sơn

20. QL2, đoạn đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai, H.Sóc Sơn

21. Đường Trung tâm hành chính H.Mê Linh nối QL2

22. QL3, đoạn ngã 3 Nỉ, H.Sóc Sơn

Phương Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu