Như Quỳnh không quan tâm cát sê khi hát show bình dân
(THPL) - Ca sĩ Như Quỳnh sẽ về Việt Nam đồng hành cùng Quang Lê trong show diễn tại sân khấu Trống Đồng, TP.HCM vào ngày 10.6 tới. Quang Lê bật mí đàn chị hỗ trợ hết mình khi biết anh làm show cho khán giả bình dân.

Nói về show diễn lần này mang tên Thương ca mùa hạ ngày 10.6, Quang Lê thừa nhận đây là một trong những show có giá rẻ nhất từ trước đến nay với 250.000 đồng/vé. Giọng ca Về đâu mái tóc người thương chia sẻ: "Ở show diễn trước của tôi, giá vé cao gấp nhiều lần. Nhưng đợt này, tôi muốn thực hiện một show diễn trở sân khấu Trống Đồng để khán giả nhiều tầng lớp có thể xem được. Với khán giả xem phòng trà mỗi vé có thể lên đến 1 triệu đồng và ly nước cũng đã 200.000 đồng. Hay Dạ tiệc đêm sao “Hát cùng người tình” Quang Lê tổ chức tại trung tâm hội nghị Gem Center Q.1 hồi năm rồi cũng lên đến vài triệu đồng mỗi vé. Lần này, tôi muốn thực hiện một chương trình hay, hoành tráng để bà con có điều kiện xem được. Tôi và ban tổ chức quyết định bán vé với mức giá 250.000 đồng và không có số ghế, ai đến sớm sẽ giành được chỗ tốt".
Anh tâm sự cách đây 4-5 năm, khi làm một chương trình quy mô tại sân khấu Trống Đồng, đó là Hát trên quê hương 7, không ai nghĩ Quang Lê chi tiền tỉ vào sân khấu bình dân. Nhờ cách thiết kế sân khấu, sự chỉn chu của đơn vị sản xuất mà khi lên hình, chương trình trở nên lộng lẫy, sang trọng hơn, rất hiệu quả và hoành tráng. Do đó, việc tổ chức tại sân khấu bình dân với giá vé rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhờ những cái tên ca sĩ đình đám.

Với thắc mắc Quang Lê nhiều năm nay chỉ hát bài cũ, không chịu đầu tư ra bài mới, Quang Lê trần tình: "Tôi cũng có hát bài mới nhưng sở trường của tôi là dòng nhạc bolero nên sau này, lớp trẻ sáng tác không có nhiều ca khúc đủ chiều sâu, ấn tượng. Những nhạc sĩ sau này có bài tiêu biểu như Duyên phận, nhưng là do nữ hát nên tôi có thích cũng không làm gì được. Tôi không buồn vì chuyện đó. Khán giả vẫn yêu thích và muốn tôi hát những bài cũ. Chính tôi đã làm sống lại những ca khúc như Gõ cửa trái tim, Đập vỡ cây đàn, Cô hàng xóm… Đặc biệt là ca khúc Về đâu mái tóc người thương từng được rất nhiều người hát nhưng khi tôi thể hiện, mọi người vẫn yêu thương và gắn tôi với ca khúc này. Tôi thấy mình không cần phải lo lắng đi tìm bài mới vì chưa chắc sẽ hợp và cũng chưa chắc tôi hát sẽ thành công. Như bài Sầu tím thiệp hồng đã có trước đó, nhưng khi tôi và Lệ Quyên hát thì người lớn tuổi hay lớp trẻ cũng đều thích nghe. Tôi không lăn tăn chuyện phải tìm bài mới. Tôi chỉ đau đầu tìm bài cũ và làm sao để nó sống dậy trong lòng các bạn trẻ".

Không chỉ là một cặp đôi ăn ý trên sân khấu, Như Quỳnh và Quang Lê là đôi bạn thân ở ngoài đời.
Anh tiết lộ thêm: "Tôi được nhạc sĩ trẻ gửi bài hát mới, tôi thấy cũng có nhiều nét lạ nên dự định sẽ sản xuất một số dự án. Trong thời gian tới, tôi dự định ra mắt một ca khúc do Nguyễn Minh Cường chấp bút. Tôi thấy hạnh phúc khi một bạn trẻ quý mến và sáng tác riêng cho tôi một bài hát. Mong quý vị sẽ ủng hộ".
Trong những gương mặt xuất hiện show Thương ca mùa hạ thì Như Quỳnh nhận được nhiều chú ý. Khán giả thắc mắc vì sao ngôi sao sân khấu hải ngoại nhận lời hát sân khấu bình dân như thế. Quang Lê không ngại chia sẻ: "Khi tôi điện thoại cho chị Như Quỳnh, tôi giải thích đây không phải là show hát trong phòng trà hay nhà hát. Mà đây là chương trình dành cho khán giả bình dân, để ai cũng có thể xem mình biểu diễn được. Mình hát ở phòng trà nhiều rồi bây giờ đổi gió một xíu. Đó là cái mới lạ mà khán giả trải nghiệm. Quý vị vẫn sẽ thưởng thức một chương trình tiền tỉ, được đầu tư nhưng ở sân khấu ngoài trời để lưu giữ kỷ niệm. Chị Như Quỳnh đã nhận lời ngay và cũng không đặt nặng chuyện hát chương trình này cát sê thế nào. Khi tôi đề cập đến chuyện hát cho khán giả nhiều tầng lớp, chị rất ủng hộ. Tôi phải nói lời cảm ơn đến chị Như Quỳnh".
Anh cũng có sự chuẩn bị và dự đoán thời tiết ngày 10.6: "Mùa này hầu như ban đêm không có mưa. Tuy nhiên, khi làm vào tháng 6, tôi vẫn chuẩn bị sẵn 3.000 áo mưa dù sân khấu Trống Đồng đã có dù rồi. Cho nên quý vị không phải lo gì cả mà cứ đến thưởng thức âm nhạc. Hiện tại vé đang bán tại sân khấu Trống Đồng. Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa đến show diễn rồi. Tôi đang tập luyện để gửi đến quý vị khán giả những tiết mục mới, không bị nhàm chán. Chương trình Thương ca mùa hạ này sẽ rất đặc biệt nên mong mọi người đến đông đủ để thưởng thức chương trình trọn vẹn".
Huy Khôi
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17