23:03 ngày 27/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nhiều đội V-League sớm 'buông' cúp Quốc gia

17:29 25/04/2021

(THPL) - Có tới 5 đội bóng V-League chia tay cúp Quốc gia 2021 ngay từ vòng loại đầu tiên, dù đối thủ của họ đến từ hạng Nhất bị đánh giá yếu hơn.

Nhiều đội V-League sớm 'buông' cúp Quốc gia

Thực lực giữa các đội V-League so với hạng Nhất luôn có một khoảng cách nhất định, bởi ngoài các nội binh chất lượng thì các đại diện V-League còn có thêm 3-4 ngoại binh. Thế nhưng sự chênh lệch đẳng cấp đó chưa hẳn đã quyết định tới kết quả khi đại diện hai giải đấu đối đầu nhau ở cúp Quốc gia.

Minh chứng rõ nhất là ngay vòng sơ loại vừa diễn ra, có 9 đội V-League tham dự thì tới 5 đội phải dừng sau khi đối đầu đại diện hạng Nhất.

Đội bóng hiện đang trong top 5 V-League 2021 là Bình Dương bất ngờ để Cần Thơ đánh bại 4-2 trên chấm luân lưu, sau hai hiệp hoà 1-1. SLNA, Bình Định, Sài Gòn lần lượt để thua sát nút trước Phố Hiến, Long An, Quảng Nam. Trong khi Thanh Hoá thậm chí thua tới 3 bàn không gỡ trên sân Đắk Lắk.

Ngoài yếu tố chuyên môn, những thất bại của các đại diện V-League được lý giải là do động lực thi đấu. Khi mà sân chơi V-League được chú trọng hơn, cuộc đua trụ hạng đang hồi quyết liệt và việc dàn sức cho cả cúp Quốc gia là sự mạo hiểm thì các đội bóng sẽ phải cân nhắc và chọn lựa.

Động lực thi đấu cũng đang là dấu hỏi cho 5 đại diện còn lại của V-League được miễn vòng loại đầu gồm Viettel, Nam Định, Hà Nội, Than Quảng Ninh và TP.HCM. Trong số 4 đội V-League giành quyền đi tiếp vòng sau, hai đội đang có thứ hạng cao HAGL và Đà Nẵng không có lý do gì để "giương cờ trắng" khi lực lượng cùng phong độ đều đáp ứng.

Đội chót bảng V-League - Hà Tĩnh cần lên dây cót tinh thần và họ đã thành công nhờ chiến thắng đậm 4-2 trước CAND. Còn Hải Phòng cũng có niềm vui trọn vẹn khi đánh bại Bình Phước để góp mặt vòng 2, qua đó nhận số tiền thưởng 200 triệu đồng từ tân Chủ tịch Văn Trần Hoàn.

Với các đội bóng hạng Nhất, chức vô địch cúp Quốc gia theo kèm là tiền thưởng cùng suất tham dự AFC Cup rõ ràng là thành tích đáng tự hào. Nhưng để đạt được, ngoài tham vọng thì còn cần xem thực lực của họ tới đâu, chứ không thể chỉ trông chờ vào động lực thi đấu từ các đội V-League.

Đại Vụ Nam (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu