Nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại từ hôm nay 10/1
(THPL) - Theo kế hoạch, hôm nay 10/1, một số tỉnh, thành trên cả nước đón học sinh trở lại trường, thêm một số địa phương chuẩn bị điều kiện sẵn sàng để học sinh đi học trực tiếp sau kỳ nghỉ tết Nhâm Dần 2022.
Theo báo VTV News, tại Hà Nội, từ thứ Hai (ngày 10/1), học sinh lớp 12 tại trường có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Riêng huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại trường thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại lớp.
Mới đây, tại Đồng Nai, UBND TP Biên Hòa đã ban hành văn bản điều chỉnh thời gian cho học sinh trở lại trường trên địa bàn thành phố. Trong đó có quy định các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố tổ chức cho học sinh khối 9 và khối 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 10/1. Riêng 2 trường THCS Thống Nhất (phường Thống Nhất) và Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Vạn), ngoài khối 9 đã đi học từ ngày 3/1 sẽ có thêm khối 8. Với các khối còn lại của các trường sẽ đi học trực tiếp đồng loạt từ ngày 14/2 (14 tháng Giêng), tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
.jpeg)
Theo báo Lao động, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, theo Sở GD&ĐT, toàn tỉnh sẽ có khoảng hơn 12.500 học sinh khối 12 và hơn 17.900 học sinh khối 9 được đến trường trong ngày 10/1. Theo kế hoạch mới của địa phương, những khối này sẽ được học trước các khối lớp khác khoảng 3 tuần (2 tuần trước Tết Nguyên Đán và 1 tuần sau sau Tết từ 7/2 đến 12/2). Sau ngày 14/2, ngành Giáo dục sẽ xem xét để tổ chức học trực tiếp cho các khối lớp còn lại.
Tại Cần Thơ, UBND TP.Cần Thơ đã có tờ trình gửi Thường trực Thành ủy về việc xin ý kiến thời gian cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học trực tiếp.
Cụ thể, thời gian dự kiến từ ngày 17/1/2022 với học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên học trực tiếp tại trường một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến. Từ ngày 7/2/2022, trẻ mầm non học trực tiếp tại trường một buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường một buổi/ngày và được hướng dẫn tự học tại nhà ở buổi còn lại.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT TP.HCM) cho biết những tín hiệu vui, kết quả tốt trong việc tổ chức cho học sinh từ khối 7-12 đi học trở lại. Sau 4 tuần triển khai dạy học trực tiếp đối với học sinh hai khối 9 và 12 và một tuần triển khai mở rộng đối với các khối 7, tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp cụ thể là khối 7 đạt 92,4%, khối 8 đạt 95,48%, khối 10 đạt 95,85% và khối 11 đạt 93,56%.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia