Nhiều cửa hàng vẫn vắng khách trong ngày Black Friday 2020
(THPL) - Black Friday năm nay rơi vào ngày 27/11, theo đó hàng loạt các trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh thành đều đồng loạt treo biển giảm giá 'sốc' đối với nhiều mặt hàng nhằm kích cầu mua sắm.
Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình kinh tế suy giảm nên lượng khách đi mua sắm vào ngày này không đông bằng các năm trước.
Ngay trong sáng đầu tiên treo biển, không khí mua sắm tại các tuyến phố kinh doanh sầm uất ở thủ đô Hà Nội, trung tâm thương mại vẫn chưa thực sự được khuấy động.
Cụ thể, tại các con phô sầm uất, các cửa hàng đều lẻ tẻ vài khách, tuy nhiên vẫn có những cửa hàng đông khách, xếp hàng dài vài mét trên vỉa hè để nhận được ưu đại trong ngày này.
Theo báo Tiền phong, dù đều đồng loạt mở cửa từ sáng sớm với những khuyến mãi khủng lên đến 80-90%, tuy nhiên lượng khách mua sắm tại Hà Nội chưa thực sự được sôi nổi. Tại các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội, khách đến thuơ thớt thay vì cách chen chúc nhau xếp hàng như mọi năm. Gần đến trưa, các quầy hàng bắt đầu trở nên đông đúc với lượng người mua lớn hơn.

Tại nhiều cửa hàng hàng hiệu tại Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu lượng người mua thưa thớt mặc dù các cửa hàng treo biển sale sâu.
Còn tại TP HCM, hưởng ứng Black Friday, sáng nay nhiều người dân đã đổ dồn về các trung tâm thương mại, siêu thị lớn để săn "sale", chen nhau mua sắm hàng khuyến mãi.
Ngay từ sáng, nhiều người đã tập trung phía ngoài Trung tâm thương mại SaiGon Center (Quận 1) chờ tới giờ mở cửa để vào săn hàng sale nhân ngày Black Friday.

Báo VTC News đưa tin, Chị Lan (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, cả năm mới có một ngày các hãng thời trang giảm giá "khủng" nên cũng tranh thủ đi sớm để lựa được những món đồ ưa thích với giá rẻ chỉ bằng một nửa so với giá ngày thường.
Thậm chí có nhiều hãng thời trang giảm đến 70% so với ngày thường. Đây là cơ hội hiếm có để các tín đồ thời trang "săn" hàng hiệu với giá rẻ.
Theo chia sẻ của nhiều người bán hàng, Black Friday là cơ hội để các cửa hàng giảm giá để kích cầu mua sắm cuối năm, với kỳ vọng tăng doanh thu, đồng thời xả hàng cũ để lên hàng mới cho mùa Tết Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, không ít cửa hàng vẫn chơi lớn, giảm giá mạnh cho cả các mặt hàng bán chạy, bộ sưu tập mới ra.
Chị Minh Anh tại Quận 1 chia sẻ, nếu như ngày thường những món hàng hiệu có giá từ 5-7 triệu đồng, nhiều món còn đắt hơn nhưng hôm nay giảm chỉ còn một nửa. "Thế nên tôi phải tạm gác việc, tranh thủ đi mua sắm chứ qua ngày này thì giá lại lên cao ngất ngưởng", chị Minh Anh nói.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
Công an phường Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Giá vàng ngày 20/12: Tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao
Trà hoa vàng Hakodae Orgavina: “Nữ hoàng của các loài trà” giữa núi rừng miền Bắc
"Thái Nguyên – Hương sắc danh trà 2025": Khẳng định văn hoá trà Việt trên bản đồ thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
(THPL) - Ngày 19/12/2025, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu...20/12/2025 09:09:00Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Ngày 19/12, cùng với các địa phương trong cả nước, TP. Hải Phòng tổ chức đồng loạt Lễ khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án....20/12/2025 09:27:00Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch sắp xếp các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Kết luận số 83-KL/TU ngày 29/11/2025 của...20/12/2025 09:33:01Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Sáng ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ khánh thành và khởi công 31 dự án, công trình quan trọng với tổng vốn...20/12/2025 07:33:00

