Nhãn hàng Friso đồng hành cùng Hội nghị Nhi khoa toàn quốc 2018
(THPL)- Ngày 5/12, tại TPHCM, Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Hội Nhi khoa TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học Nhi khoa toàn quốc 2018. Chương trình hội nghị bao gồm các bài báo cáo khoa học của giáo sư, bác sĩ về nhiều chuyên nghành khác nhau. Nhãn hàng Friso (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) tiếp tục đồng hành cho sự kiện khoa học cấp quốc gia này, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.
Hội nghị năm nay quy tụ nhiều Giáo sư, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Nhi Khoa; thu hút hơn 500 nhân viên y tế tham dự, là các y bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. Hội nghị tập trung nhiều báo cáo xoay quanh các chủ đề: Hồi sức cấp cứu nhiễm; hô hấp; tiêu hóa – dinh dưỡng; sơ sinh – thận – huyết học; bệnh lý nhiễm trùng – đề kháng kháng sinh; Nhi khoa tổng quát; tim mạch.

Một trong những chủ đề được quan tâm tại hội nghị là vấn đề về Rối loạn tiêu hóa chức năng dạ dày ruột ở trẻ em. GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, đã có những chia sẻ khoa học về Tiêu chuẩn mới nhất Rome IV trong chẩn đoán và phân loại rối loạn tiêu hóa chức năng đã được công bố 2016. Kết quả của Nghiên cứu đánh giá các rối loạn tiêu hóa chức năng trên 1,255 trẻ em, tuổi ( 0 – 18) sử dụng tiêu chuẩn Rome IV cho thấy Tỷ lệ mắc ít nhất một dấu hiệu rối loạn tiêu hóa là 42,6%, trong đó 24,1% ở trẻ sơ sinh có rối loạn chức năng tiêu hóa là trào ngược và 18,5 % táo bón chức năng ở trẻ chập chững biết đi. (Robin S.G., Keller C., Zwiener R.(2017). J Pediatr, 195, 134–139.)
.jpg)
Tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Gia Khánh cũng đã chia sẽ “Kết quả khảo sát các rối loạn tiêu hóa trên trẻ em sử dụng sữa bột công thức“ được thực hiện bởi giáo sư Xiaoyang S và cộng sự dưới sự hướng dẫn của giáo sư Benninga – Giáo sư đầu ngành về rối loạn tiêu hóa ở trẻ em tại Châu Âu và là người chủ biên ROME IV- các tiêu chuẩn chẩn đoán và phân loại các rối loạn tiêu hóa. Kết quả nghiên cứu đưa ra vai trò của đạm được bảo toàn trong sữa công thức đối với các rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ. Theo đó, đạm trong sữa công thức được bảo toàn tự nhiên sẽ giảm được các rối loạn tiêu hóa như táo bón, giảm thời gian quấy khóc ở trẻ, giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.
Qua 11 năm tổ chức, hội nghị nhi khoa toàn quốc là nơi quy tụ các giáo sư, bác sĩ và chuyên gia nhi khoa đầu ngành, là nơi trao đổi, thảo luận những nghiên cứu thành tựu khoa học và kinh nghiệm lâm sàng quý báu trong lĩnh vực nhi khoa. Đây cũng là năm thứ 11, nhãn hàng Friso đồng hành cùng chương trình trong việc chăm sóc sự phát triển khỏe mạnh, toàn diện của trẻ em Việt Nam.
|
Về Sữa công thức Friso Gold Friso với công nghệ LockNutri bảo toàn hơn 90% các thành phần dinh dưỡng trong sữa công thức, đặc biệt thành phần chất đạm, khiến cho cấu trúc của chất đạm ít vón cục , gần với tự nhiên nên trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu Công nghệ LockNutri ra đời do áp dụng qui trình sản xuất tiên tiến, chỉ qua 1 lần xử lí nhiệt, với nhiệt vừa đủ đã tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm Friso với mức độ đạm sữa biến tính thấp, giúp cho sự tiêu hóa ở trẻ được êm dịu và dễ tiêu hóa và hấp thu. |
![]() |
Lan Anh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29
