Cựu nhân viên Ngân hàng Pvcombank lừa đảo 8,5 tỷ đồng rồi thay tên đổi họ bỏ trốn
(THPL) – Sáng ngày 29/6, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được Hà Duy Phương, nguyên cán bộ Ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đông Thọ tại một nhà dân ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa dù đối tượng này đã thay tên, đổi họ.
Tin từ Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ đối tượng Hà Duy Phương (SN 1981) trú tại phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa. Đây là đối tượng có Lệnh truy nã đặc biệt của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản…
Theo tài liệu của Cơ quan điều tra công an Thanh Hóa cho biết, Hà Duy Phương là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đông Thọ. Do nghiện game và nợ nần nên trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2019, Hà Duy Phương đã lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của chính Ngân hàng nơi Phương làm việc rồi bỏ trốn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ngày18/3/2020 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với Hà Duy Phương.
Sau khi có thông tin về một công dân mang CMND tên là Nguyễn Hải Tùng (SN 1989) quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đang xin tạm trú tại một nhà dân ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có khuôn mặt và hình thể giống Hà Duy Phương, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã cử một tổ công tác đã lên đường vào tỉnh Khánh Hòa để xác minh, phối hợp truy bắt đối tượng.

Tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, sau khi xác định chính xác đối tượng mang CMND tên là Nguyễn Hải Tùng chính là Hà Duy Phương, tổ công tác của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bắt gọn đối tượng và di lý về Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Tại Công an tỉnh Thanh Hóa, Hà Duy Phương khai nhận: Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của Ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đông Thọ, Phương đã lên mạng xã hội đặt mua một CMND giả mang tên Nguyễn Hải Tùng (SN 1989), quê quán ở huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng và gắn ảnh chân dung của mình vào để lẩn trốn.
Theo nguồn tin từ phía Ngân hàng PvCombank chi nhánh Đông Thọ, TP Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi biết Phương lập hồ sơ khống để chiếm đoạt tài sản với giá trị lớn, lãnh đạo Ngân hàng Pvcombank đã thông tin sự việc đến cơ quan Công an từ năm 2019.
Để phục vụ điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với đối tượng Hà Duy Phương và Phương đã bị bắt ngay sau Quyết định truy nã ít ngày dù đã thay đổi họ tên.
Duy Duẩn
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia