Nguyên Khang cùng cô giáo Phấn tổ chức tất niên cho bênh nhi ung thư
(THPL) - Mặc dù cuối năm lịch trình bận rộn, Nguyên Khang vẫn ưu tiên dành thời gian ghé đến bệnh viện ung bướu để tổ chức chương trình Tất Niên dành cho bệnh nhi ung bướu.
Video: Bài con bướm xuân
Nguyên Khang có duyên gặp cô giáo Phấn khi anh làm Mentor của Gương mặt truyền hình 2018. Tại đây, câu chuyện về cô giáo Phấn và lớp học miễn phí dành cho bệnh nhi ung bướu đã khiến anh rơi nước mắt. Đều đặn mỗi cuối tuần, cô Phấn lại mở lớp học cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh ở đây. Có em bị nhẹ ở vài tháng, cũng có em ở cả mấy năm trời. Cô tâm sự: Đôi khi lên lớp thấy thiếu học trò thì hóa ra em ấy đang ở phòng cấp cứu, có khi lên lớp thì biết tin em đã trả về quê vì bệnh tiến triển nặng. Lớp học này nhằm giúp các em quên đi nỗi buồn khi xa bạn bè thầy cô, để những em ham học có cơ hội đến lớp. Có những em làm thơ rất hay, có em làm văn rất giỏi, có em học Toán rất xuất sắc...Những các em đều giống nhau vì các em không có tóc do hóa trị, xạ trị...

Câu chuyện về lớp học tình thương của cô giáo Phần đã làm lay động trái tim của Nguyên Khang vì anh từng có tuổi thơ chăm mẹ nằm trong bệnh viện. Mẹ Khang từng bị ung thư, nhưng may mắn là bà đã chữa trị khỏi. Nhưng ký ức của anh là những ngày đút cơm cho mẹ, vệ sinh cá nhân hay nhận quà từ thiện của các tổ chức.
Vì vậy, khi thành công, anh luôn muốn báo đáp những gì mà các mạnh thường quân đã dành cho mẹ con anh. Nguyên Khang ủng hộ toàn bộ cát sê khi làm Mentor của Gương mặt truyền hình để giúp cô hỗ trợ viện phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn, gửi lì xì và tặng quà tết cho các em. Khang cũng thường vào lớp để dạy học cho các em, thi thoảng lại bày trò ca hát vui chơi với các bé.


Lần này đến với buổi gặp mặt cuối cùng của năm, Khang làm quản trò, múa hát, vui chơi với các em. Khang tin rằng, với nụ cười trên môi, các em sẽ quên đi những cơn đau do vào thuốc. Khang biết các em sẽ hạnh phúc hơn, và niềm vui tinh thần sẽ làm giảm nhẹ cơn đau các em đang mang trong người. Khang không biết sau Tết sẽ còn gặp lại em nào, và sẽ không gặp em nào. Vì thế, anh trân quý từng phút giây bên các bé. Nguyên Khang đóng vai heo hồng đi phát lì xì cho các bé nhỏ tuổi.
Anh tâm sự, với tôi, cho đi là cách tôi làm giàu cho vốn sống và tâm hồn của bản thân. Tôi mong sẽ ngày càng ít những bệnh nhân nhí thế này. Khi nghe câu chuyện một người mẹ ôm di ảnh con, miệng khấn thầm trong chuyến xe vuột bão đến Sài Gòn: Con hãy giúp mẹ đến thành phố an toàn để nhận lại những kỷ vật cuối cùng của con mình từ miền Trung xa xôi, tôi đã nghẹn ngào không kiềm nổi xúc động.


Tết đến, khi nhà nhà người người vui mừng chuẩn bị nhà cửa đón Tết. Có những gia đình không biết Tết là gì, và với họ, Tết chỉ là ánh sáng nơi khung cửa sổ bệnh viện. Vì vậy, tôi mong minh sẽ mang cái Tết nhỏ và ấm cúm đến với các em,
Khang cám ơn cô giáo Phấn , cô như bà Tiên giữa đời thường, một người mẹ thứ hai tuyệt vời của các em.
Rời bệnh viện, tôi nghe văng vẳng đâu đây câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Sóng trong đời sống cần có một tấm lòng...để gió cuốn đi. Và gió mang yêu thương ấy san sẻ nhân rộng hơn, để cái Tết của các em sẽ ý nghĩa và hạnh phúc.
Ngân An
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia