Người phụ nữ đi chung xe với BN1440 dương tính với SARS-CoV-2
(THPL) - Ngày 29/12, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Trước đó, vào tối ngày 28/12, Viện Pasteur TP HCM thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của bà H.T.H.N (SN 1988; hộ khẩu thường trú ấp Hòa Khánh, Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) có dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Hiện tại, người phụ nữ này đang được theo dõi tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Báo Người lao động cho hay, theo ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp - cho biết: "Ngay khi phát hiện nữ hành khách nói trên có tiếp xúc với BN 1440, tối 27/12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này; đồng thời điều tra dịch tễ, phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần".
Qua điều tra, truy vết, nữ BN có tiếp xúc với 4 người trong gia đình. Hiện tại, ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ BN tại khu cách ly huyện Hồng Ngự; đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2.
Báo Tiền phong đưa tin, trước đó ngày 24/12, xe từ TP. Hồ Chí Minh đón BN 1440 cùng với cô gái này về Vĩnh Long. Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), người phụ nữ nói trên đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia