Người dân tranh thủ "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday
(THPL) - Hiện nay, ngày hội mua sắm lớn nhất năm Black Friday đang tới gần. Theo đó, hàng loạt khuyến mãi, giảm giá nhộn nhịp ngập tràn từ cửa hàng nhỏ lẻ cho đến trung tâm thương mại lớn đều được các thương hiệu đẩy mạnh.
Dọc các tuyến đường Nguyễn Trãi, Trần Quang Diệu (TP.HCM)... những ngày này cho thấy hơn 50% các cửa hàng thời trang đã bắt đầu các chương trình khuyến mại nhân dịp Black Friday, trong đó có những cửa hàng giảm giá đến 85%.
Theo chia sẻ của chị Mai Anh (30 tuổi) cho biết, chị đã bắt đầu mua sắm cho dịp Black Friday từ ngày 11/11. Chị cũng cho biết, nên đi sớm vào ngày đầu các thương hiệu có chương trình khuyến mãi, còn nếu đến muộn hơn sẽ hết size, mẫu mã yêu thích.
Một khách hàng khác chia sẻ, các cửa hàng đều chỉ sale 10-30% thậm chí còn bán nguyên giá. Những sản phẩm giảm 70% hay 85% đều là những mẫu cũ hoặc hàng tồn kho.

Tại một siêu thị Vincom, không khi mua sắm cũng đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều cửa hàng đã treo banner và poster thông báo về các chương trình giảm giá, đồng giá... Các thương hiệu nổi tiếng như Uniqlo, H&M, Juno, The Face Shop, Innisfree... đều đã có những chương trình Black Friday cho mình.
Đại diện siêu thị Nhật Bản - Kohnan Japan cũng biết giảm giá lên đến 85%, miễn phí giao hàng, kéo dài từ nay đến ngày 27/11; siêu thị điện máy - nội thất Chợ Lớn giảm giá lên đến 50%...Trong khi đó, ngoài vừa chính thức phát động chương trình khuyến mãi với sự tham gia trên 200 nhãn hàng, có hạn mức khuyến mại lên đến 100%, đại diện Vạn Hạnh Mall (quận 10) cho biết đang và sẽ tung thêm nhiều ưu đãi đến hết năm nhờ chương trình Black Friday diễn ra từ ngày 18 đến 27/11, và Giáng sinh từ ngày 16 đến 25/12.
Cùng với thời trang, nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm như Công ty C.P Việt Nam, Công ty Vissan cho biết sức mua đang giảm sút so với mọi năm, thậm chí nhiều mặt hàng giảm 50%. Do đó, chương trình khuyến mãi sẽ được kéo dài hơn mọi năm để động viên người dân mua sắm, tăng doanh số bán hàng.
Minh Anh
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia