03:12 ngày 04/10/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Người dân TP.HCM đổ xô đi siêu thị, xếp hàng dài chờ mua thực phẩm

09:27 15/07/2021

(THPL) - Nhiều siêu thị tại TP.HCM lại tái diễn cảnh xếp hàng, người dân đứng ngồi la liệt chờ đợi, tuy có mang khẩu trang nhưng do lượng người quá đông nên nhiều chỗ không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch.

Theo đó, việc người dân xếp hàng từ sáng sớm, đứng vòng trong vòng ngoài, chờ đợi hàng giờ liền để được vào mua sắm... đã quen trở nên quen thuộc trong rất nhiều ngày qua tại TP.HCM.

Báo Tiền phong cho hay, tại siêu thị Co.op Mart Lý Thường Kiệt (Q.10) dòng người rồng rắn xếp hàng ngoài chợ vào mua thực phẩm, đồ dùng thiết yếu. Mọi người đều cầm sẵn giấy mua hàng trên tay. Đây là phiếu mua hàng tại siêu thị phân theo ngày chẵn lẻ do phường cấp cho người dân, nhằm hạn chế tập trung quá đông người.

Mọi người đều cầm sẵn giấy mua hàng trên tay (Ảnh: Tiền phong)

Trong khi đó, người không có phiếu mua hàng, hoặc người từ các quận khác đến vẫn được mua hàng tại hệ thống Co.op Mart, nhưng phải xếp hàng ở một dãy riêng. Nhiều người trang bị kính giọt bắn kỹ càng khi đến nơi đông người.

Người dân xếp hàng dài đợi vào siêu thị mua đồ (Ảnh:Tiền phong)

Còn theo ghi nhận của phóng viên VTC News, tại siêu thị Big C Miền Đông, đa số người dân phải xếp hàng chờ gần tới 1 tiếng mới vào trong siêu thị mua được nhu yếu phẩm, lương thực.

Ông Nam, ngụ quận 10 xếp hàng chờ gần 1 tiếng mới vào được siêu thị, lúc vào được bên trong thì thấy lượng người rất đông, chen chúc nhau. "Tôi chỉ mua một ít đồ ăn trong vài ngày, thấy người ta ai cũng chất đầy xe, thành phố mình có thiếu lương thực đâu mà họ gom làm gì", ông Nam nói.

Khu vực bán thực phẩm tập trung rất đông người, không giữ khoảng cách 2m (Ảnh: VTC News)

Trước tình trạng trên, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, việc người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ có thể do vài luồng thông tin từ dư luận chưa chính xác, gây hoang mang.

Theo ông Phương, hiện nay, hàng hóa thực phẩm vẫn được cung ứng tới người dân bình thường. Nguồn hàng không thiếu nhưng khó khăn lớn nhất hiện nay là hệ phân phối đang giảm do tình hình lây nhiễm dịch bệnh diễn ra phức tạp và nhanh chóng. Các địa điểm bán hàng không đủ để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, người dân phải thực hiện xếp hàng, giãn cách, không được vào mua hàng thoải mái như trước. Đây là khó khăn chung của tất cả các tỉnh, thành khu vực miền Nam, không phải của riêng TP.HCM.

Như THPL đã đưa tin, trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin TP.HCM sẽ đóng cửa toàn thành phố (lock down) dẫn đến khan hiếm thực phẩm, nên kêu gọi người dân tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa và thông tin cho rằng lãnh đạo thành phố mắc COVID-19, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Trước tin đồn thành phố sẽ đóng cửa, từ sáng sớm 14/7, rất đông người dân đã đổ về các điểm bán hàng, siêu thị để mua hàng hóa tích trữ, nhiều điểm người dân xếp hàng dài, không bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đến trưa 14/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định một số thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội như sẽ đóng cửa toàn thành phố... đều là thông tin sai sự thật.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu