Người dân bắt được cá hô "khủng" trên sông Đồng Nai
(THPL) - Một người dân sống tại TP.HCM vừa kéo lưới được 1 con cá hô nặng gần 60kg, dài hơn 1m trên sông Đồng Nai, thuộc khu vực cù lao Đại Phước, tỉnh Đồng Nai.
Ngày 29/4, anh Trần Minh Dũng (37 tuổi) vừa kéo lưới được 1 con cá hô nặng gần 60kg, dài hơn 1m trên sông Đồng Nai.

Trước đó, anh chèo thuyền đánh lưới trên sông Đồng Nai - khu vực cù lao Đại Phước như thường lệ. Đến sáng, anh phát hiện trong lưới dính cá “khủng”. Anh Dũng cho biết, con cá vùng vẫy rất mạnh, nhiều đoạn lưới bị xé toạc. Lo xổng mất cá, người đàn ông 37 tuổi tiếp tục vây thêm 1 lớp lưới bên ngoài rồi từ từ kéo vào thuyền, lên bờ.

Đến khi con cá thấm mệt, anh chèo thuyền thật nhanh tới rồi nhảy xuống nước ôm chặt con cá. Phải mất gần 15 phút sau, anh Dũng mới thu phục được cá hô.
Khi cá được đưa lên khỏi mặt nước, anh Dũng vui mừng biết rằng đây là loại cá hô. Đem đi cân, con cá hô nặng gần 60kg, dài hơn 1m. Con cá này được một người khác mua lại với giá 90 triệu đồng.
Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép. Đây là loài cá quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Cá hô thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm.
Con cá hô to có thể dài đến 3 mét, nặng khoảng 300 kg. Ở Việt Nam, thỉnh thoảng người dân đánh bắt được loại 100 - 200kg.
Anh Tuấn (t/h)
Tin khác
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc
(THPL) - Điện Biên, ngày 11/5/2026 - Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây...11/05/2026 17:30:00Công an Hà Nội chuẩn bị kiểm tra gần 10.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh
(THPL) - Nhằm siết chặt quản lý an ninh, trật tự, đồng thời kịp thời chấn chỉnh vi phạm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản...12/05/2026 18:21:32Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
(THPL) - Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí...12/05/2026 13:07:00Lắng nghe dân nói để giám sát sắc bén, phản biện hiệu quả
(THPL) - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đã tập trung thảo luận về...12/05/2026 13:18:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia