"Ngựa thồ" C17 của Mỹ đã đến sân bay Đà Nẵng
(THPL) - Khoảng 13h chiều nay, chiếc máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III (biệt danh Ngựa thồ) của đoàn cấp cao Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng chở theo các trang thiết bị, an ninh phục vụ cho đoàn.
Theo Trí thức trẻ, vào lúc 13h20 ngày 6/11, ngày đầu tiên của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, chiếc máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster III của Không lực Hoa Kỳ đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.
Đây là chiếc máy bay chở đồ dùng, hàng hóa phục vụ chuyến công du tới Đà Nẵng tham dự Apec của Tổng Thống Mỹ Donald Trump và đoàn tùy tùng.
Trong số hàng hóa được chuyên chở có ôtô riêng của Tổng thống Mỹ, xe thang máy bay và một chiếc trực thăng Marine One. Chiếc trực thăng này được tháo rời cánh để dễ vận chuyển.
Theo thông tin Pháp Luật TP.HCM, trước đó, vào ngày 29/10, một chuyến bay khác cũng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng để phục vụ cho đoàn Tổng thống Mỹ tham dự APEC 2017.
Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10/11 để tham dự APEC và thăm chính thức Việt Nam.
Để phục vụ cho chuyến đi này, máy bay vận tải C-17 Globemaster III cũng đã tới Hà Nội mang theo siêu trực thăng Marine One, siêu xe Cadillac One (biệt danh Quái thú), xe chống đạn…và tất cả trang bị an ninh, nhu yếu phẩm, trong đó có cả đội hộ tống.
Boeing C-17 Globemaster III là máy bay hạng nặng trong lực lượng không vận của Hoa Kỳ. Boeing C-17 Globemaster III được McDonnell Douglas phát triển cho Không quân Hoa Kỳ (USAF) từ thập niên 1980 tới đầu thập niên 1990.
"Ngựa thồ" Boeing C-17 có thêm các biến thể như: C-17A phiên bản ban đầu quân sự; C-17A "ER" tên không chính thức cho C-17As do việc bổ sung không gian cánh, nâng cấp này được đưa vào sản xuất từ năm 2013 với 13 máy bay.
C-17B, thiết kế bố sung hai rãnh cánh tà, một bộ phận hạ cánh chính bổ sung trên thân máy bay trung tâm, động cơ mạnh hơn và các hệ thống khác để máy bay cất và hạ cánh trong khoảng cách ngắn hơn cung cấp C-17B cho quân đội Mỹ vào năm 2007.
Và cuối cùng là MD-17: Biến thể đề xuất cho các nhà khai thác dân sự. Sau đó được thiết kế lại như BC-17.
Tin khác
Loa thông minh - tiện ích trong tầm tay và rủi ro ít ai ngờ
VETC Cứu hộ nhận kỷ lục Việt Nam
Royal Enfield Việt Nam trở lại với 5 mẫu xe mới
Bộ Tài chính đề xuất chính sách "tiếp sức" hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp
Tăng cường liên kết hiệp hội doanh nghiệp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh
Bộ Tài chính bỏ đề xuất yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế
Bộ Y tế siết chặt kiểm soát, sẵn sàng phương án ứng phó khẩn cấp dịch Ebola
(THPL) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại châu Phi và việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu,...25/05/2026 20:40:57Công an tỉnh Ninh Bình khuyến cáo về hành vi cá độ bóng đá trên không gian mạng
(THPL) - Theo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Ninh Bình, giải vô địch bóng đá World Cup 2026 sẽ diễn ra từ ngày 11/6 - 19/7/2026 tại 3 quốc gia...25/05/2026 12:18:29Thanh Hoá đầu tư xây dựng thêm 30 cây cầu cứng cho các xã miền núi
(THPL) - Trước thực trạng giao thông tại các xã miền núi, tỉnh Thanh Hóa còn nhiều bất cập khiến cho kinh tế khó phát triển, mới đây UBND...25/05/2026 12:12:27Vietnam Grand Sale 2026: “Cú hích” tiêu dùng với mức giảm giá tới 100%
(THPL) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định tổ chức Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026. Với hạn mức khuyến mại...25/05/2026 11:01:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia