Ngọn lửa nhỏ sưởi ấm những người phụ nữ vất vả mưu sinh trong đêm 8/3
(THPL) - Đêm 8/3, những người phụ nữ lam lũ mưu sinh trong tiết trời mưa buốt, giá lạnh. Chỉ một bông hoa hồng nhỏ từ các bạn tình nguyện viên cũng làm họ cảm thấy ấm lòng hơn. Có những người không giấu nổi giọt nước mắt.

Từ rạng sáng 8/3, các tình nguyện viên nhóm Từ Thiện Thật dậy sớm, đi mua và gói cẩn thận những bông hoa hồng tươi thắm để dành tặng cho những người phụ nữ đặc biệt. Họ không phải mẹ, người thân mà là những người phụ nữ mưu sinh vất vả. Họ không biết ngày 8/3 hay ngày phụ nữ, với họ chỉ là ngày lo cơm áo gạo tiền.

Với suy nghĩ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được nhận hoa trong ngày 8/3, nhất là những người mẹ tần tảo, sớm hôm, anh Nguyễn Thành Trung (Chủ tịch nhóm Từ Thiện Thật) bộc bạch: “Những người mẹ lượm ve chai, lao công đều vì cuộc sống của con cái, mình muốn thay các con của họ gửi những gì tốt đẹp nhất trong ngày này. Khi nhận được hoa, có mẹ khóc mẹ cười, những điều đó khiến mình hạnh phúc hơn và thấy ý nghĩa hơn”.

Những bông hoa được trao đến từng tay người phụ nữ. Đó không phải ở nhà hàng sang trọng hay những bữa tiệc, quay quần bên gia đình mà những người phụ nữ được tặng hoa ở bên cạnh xe rác, khi đang lượm ve chai hay ôm vác thùng giấy…trong tiết trời giá lạnh.

Nhiều người không giấu nổi xúc động, họ bật khóc vì những món quà tuy đơn giản nhưng vô cùng ấm áp của các tình nguyện viên. Vì cuộc sống khó khăn nên có lẽ, mong ước được tặng hoa, tặng quà là điều không nghĩ tới với những người phụ nữ này.

Những cung bậc cảm xúc từ vui vẻ, ngạc nhiên đến bật khóc trong giây phút nhận được hoa từ các tình nguyện viên. Ngoài hoa, tình nguyện viên CLB Từ Thiện Thật cùng các bạn sinh viên còn tặng mỳ tôm, súp… những món quà nhỏ là nhu yếu phẩm hàng ngày, hay đơn giản là chiếc bánh lót dạ về đêm.

Mặc dù thời tiết mưa lạnh nhưng những bông hồng nho nhỏ như ngọn lửa sưởi ấm những người phụ nữ trong ngày đặc biệt này.

Niềm hạnh phúc của 1 bác gái khi nhận được bông hoa trên tay anh Nguyễn Thành Trung. Đây không phải là lần đầu tiên thấy hoa nhưng với bác, đây là món quà đầu tiên trong ngày 8/3 mà bác nhận được.

Đoàn Huyền (Ảnh: nhóm Từ Thiện Thật)
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia