Nghi vấn lõi gỗ mục trong trụ bê tông giao thông, ai chịu trách nhiệm?
(THPL) - Mới đây, PV Thương hiệu & Pháp luật ghi nhận tại đoạn đường đê Bắc Đuống (khu vực giáp sông Đuống qua xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội), các trụ bê tông của dải hộ lan bảo vệ giao thông bên đường được nhét lõi bằng gỗ ở trong, bị đổ gãy hàng loạt.
Một số người dân sống tại thôn Hạ, xã Dương Hà gần đoạn đường cho biết: "Dải hộ lan tại xã Dương Hà bị bật tung cách đây hơn 1 tháng, từ trước Tết Nguyên đán. Khi bình thường, đi đường không ai phát hiện điều đó. Chỉ khi cột trụ gãy đổ, lõi gỗ mới lộ ra. Rất mong các cấp thẩm quyền giải quyết, khắc phục lại đoạn lan can để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông."



Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, khoảng 50 mét lan can bao gồm các trụ bê tông đoạn hộ lan trên đường này đã bị gãy, đổ rạp sang bên đường. PV phát hiện trong cột trụ bê tông của dải hộ lan này có lõi gỗ đã mục, các cột trụ chôn khá nông.

Để làm rõ dấu hiệu bất thường này, PV đã tìm gặp ông Nguyễn Ngọc Thịnh - Chủ tịch xã Dương Hà. Ông Thịnh cho biết: "Đoạn đường này kéo dài khoảng 2km. Chính quyền xã Dương Hà đã biết sự việc này. UBND xã Dương Hà đã báo cáo và phối hợp với ngành giao thông công chính của huyện Gia Lâm, TP Hà Nội để xử lý giải quyết sự cố".

Liên quan đến việc phát hiện ruột trụ bê tông lại có gỗ mục bên trong, thì ông Thịnh từ chối bình luận. Theo ông Thịnh: "Đây là vấn đề không thuộc thẩm quyền của xã Dương Hà; nếu cần tìm hiểu lên huyện và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội".
Phóng viên đã liên hệ với ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội và nhận được câu trả lời "sẽ yêu cầu kiểm tra". Sau đó, ông Viện cũng cho hay: "Tuyến đường này mình quản lý, do sạt lở taluy khoảng 30m, hiện đã khắc phục xong rồi."
Tuy nhiên, ghi nhận thực tế thì đến nay vẫn chưa có cấp thẩm quyền, đơn vị nào nhận trách nhiệm và khắc phục xử lý sự cố này.


Thiết nghĩ, lãnh đạo ngành GTVT Hà Nội cần có câu trả lời rõ ràng về biện pháp khắc phục, xử lý tình trạng vừa nêu. Đồng thời, đơn vị chịu trách nhiệm về công trình hộ lan giao thông tại xã Dương Hà, huyện Gia Lâm phải đưa ra giải thích về việc xuất hiện gỗ mục trong lõi của trụ bê tông?
Phóng viên Thương hiệu & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
Đại Lộc
Tin khác
Chủ tịch Quốc hội: Không thể giám sát những vấn đề mới bằng tư duy cũ
PGS-TS Bùi Hoài Sơn: Cần chuyển từ "bảo tồn di sản" sang "phát triển tài sản sáng tạo"
Giá vàng ngày 30/7: Vàng SJC và nhẫn trơn tăng thêm 1 triệu đồng/lượng
Dự báo thời tiết ngày 30/7: Bắc Bộ nắng gián đoạn, có mưa dông vài nơi
Làng Củi Lũ – Thành công đến từ “người con yêu quê kể chuyện văn hoá”
VinFast VF 7 được lòng dân mê xê dịch trong những hành trình du lịch mùa hè
Vinmec “hồi sinh” đôi chân cho chàng trai 23 tuổi nhờ xương sên in 3D độc bản
(THPL)-Đối mặt với nguy cơ cắt cụt chi hoặc hàn cứng khớp cổ chân vĩnh viễn do khối u tàn phá, một chàng trai 23 tuổi đã được “hồi...29/07/2026 18:26:18Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử
(THPL)- Sự phối hợp đa chuyên khoa nhanh chóng và phác đồ hồi sức cấp cứu chuẩn xác trong "giờ vàng" đã giúp một bệnh nhân 68 tuổi người...29/07/2026 18:12:00Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để chinh phục mục tiêu tăng trưởng 10%
(THPL) - Với kết quả tăng trưởng GDP đạt 8,18% trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để chinh phục mục tiêu tăng...29/07/2026 20:00:00Các địa phương tăng tốc chiến dịch 100 ngày tháo gỡ "điểm nghẽn" chuyển đổi số
(THPL) - Nhiều địa phương trên cả nước đã đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch 100 ngày hành động cao điểm nhằm tháo gỡ các...29/07/2026 16:18:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia