Nghệ An: TP Vinh sẽ bắn pháo hoa ở quảng trường Hồ Chí Minh đón giao thừa
(THPL) - Kinh phí bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An được huy động từ nguồn xã hội hóa.Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An cho hay, công tác an sinh xã hội Sở sẽ chi hơn 70 tỉ đồng thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị và đối tượng trên địa bàn tỉnh.
Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và không gian sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND tỉnh Nghệ An đã đồng ý cho TP Vinh tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.UBND TP Vinh đã làm việc với Công ty TNHH một thành viên hóa chất 21 đóng tại tỉnh Phú Thọ để làm hợp đồng sản xuất, cung cấp trình diễn pháo hoa.
.jpg?v282)
.jpg?v282)
Dự kiến TP Vinh sẽ bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút tại khu vực quảng trường Hồ Chí Minh, với quy mô 180 dàn vào tối 21/1.
"Kinh phí bắn pháo hoa được huy động hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa". Hiện nay TP Vinh cũng đang kêu gọi huy động thêm các nguồn xã hội hóa để trồng hoa, trang trí, chỉnh trang đô thị trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Như vậy, sau hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19, TP Vinh sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán.
Ngoài chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, TP Vinh còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và các giải thể thao truyền thống đầu năm, các hoạt động tâm linh gắn với lễ hội tại các di tích.
Liên quan đến công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An cho hay Nghệ An sẽ chi hơn 70 tỉ đồng thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị và đối tượng trên địa bàn tỉnh.
Trong đó, đối tượng quà tặng của Chủ tịch nước do ngân sách trung ương đảm bảo cho hơn 83.000 người với kinh phí hơn 25 tỉ đồng.
Tỉnh cũng sẽ thăm, tặng quà Tết của chủ tịch UBND tỉnh và hỗ trợ hộ nghèo đón Tết, chúc thọ người cao tuổi do ngân sách tỉnh đảm bảo với kinh phí hơn 25 tỉ đồng. Trong số này có 57.000 hộ nghèo, mỗi hộ sẽ nhận được 150.000 đồng.
Bên cạnh đó, Nghệ An trình Chính phủ hỗ trợ hơn 1.300 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán cho hơn 20.000 hộ dân. Toàn tỉnh Nghệ An hiện vẫn còn hơn 100.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo...
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức, không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trái quy định.
Không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan; dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh, thiên tai.
Hoàng Thông – Phan Châu
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia