17:47 ngày 10/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Nghiêm cấm dạy thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè

16:16 04/07/2020

( THPL) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm dạy thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè. Mọi thông tin về dạy thêm, học thêm có thể phản ánh qua đường dây nóng 0979 788 769.

Giờ học kỹ năng sống - Trường THPT Lê Viết Thuật, thành phố Vinh, Nghệ An.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng, dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đạo tạo nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoại trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

Để thực hiện nghiêm túc chỉ đạo trên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường phổ biến, quán triệt đến giáo viên, học sinh, phụ huynh được biết và thực hiện; quản lý giáo viên về việc dạy thêm, kịp thời phát hiện, xử lý về kiến nghị xử lý theo thẩm quyền những giáo viên vi phạm quy định. Đối với các phòng Giáo dục và đào tạo, chỉ đạo các trường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, tăng cường công tác kiểm tra, kiến nghị xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tham mưu cho UBND các huyện (thành phố, thị xã) chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. Mọi thông tin về dạy thêm, học thêm có thể phản ánh qua đường dây nóng  0979 788 769.

 

Quốc Khánh - Bách Khoa

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu