Nghệ An: Hàng trăm tấn ngao dạt vào bờ biển sau mưa bão
(THPL) - Ngày 26/9, hàng trăm người dân đã đổ xô ra dọc bãi biển thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để nhặt ngao bị sóng đánh dạt vào.
Theo đó, ngay từ sáng sớm, khi biết tin vùng biển Quỳnh Phương có ngao biển dạt vào bờ nên người dân các xã ven biển ở thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu kéo đến vớt "lộc biển". Cả trăm tấn ngao dạt vào bờ, phủ một lớp trắng xóa.
Theo người dân địa phương, khác với loại ngao nuôi, ngao biển dạt vào bờ rất to. Đây là loại ngao biển rất hiếm khi đánh bắt được, tuy nhiên do ảnh hưởng của cơn bão số 6, sóng biển đã dạt chúng vào bờ.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, theo giá thị trường, loại ngao biển này được bán với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg. Đối với loại con to thì giá có thể cao gấp đôi. Sau ít giờ đồng hồ, có gia đình thu về hàng tạ ngao, cho thu nhập 2-3 triệu đồng.
Theo bà Hồ Thị Lưu - 56 tuổi, ngụ phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai chia sẻ: "Gần 10 năm nay chúng tôi mới thấy hiện tượng ngao biển loại lớn này dạt vào bờ. May mắn là sau mưa từ cơn bão số 6, chúng dạt vào bờ nên ai cũng dễ dàng nhặt được".
Còn theo anh Hùng, một người dân tại thị xã Hoàng Mai cho biết, loại ngao này sống sâu dưới đáy biển, thân màu trắng tím, to cỡ mu bàn tay người lớn, hình tam giác, thịt trắng đục, khá ngọt và có tính mát.
Theo Kenh14.vn đưa tin, ông Phan Thế Huy, Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp sau bão số 6, sóng cuộn mạnh nên ngao bị đánh dạt vào bờ biển.
"Theo kinh nghiệm của bà con dân biển, việc ngao bỗng dưng dạt vào bờ biển không có hiện tượng gì lạ, đó là do ảnh hưởng của áp thấp", ông Huy cho biết.
Tú Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm tại Cần Thơ, An Giang và Cà Mau
Phạm Văn Hà – Tịnh Hà và hành trình giữ hồn chữ Việt giữa những mùa xuân đổi thay
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang châu Âu phải tự rà soát, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao và các tuyến trọng điểm
Học sinh Vinschool ghi dấu ấn tại Chương trình lưu trú nghệ thuật quốc tế Nhật Bản
Từ trung tâm cũ đến trung tâm mới: Dịch chuyển lõi đô thị mở ra chu kỳ tăng giá tiếp theo cho BĐS Hải Phòng
Dự báo thời tiết ngày 7/1: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C
(THPL) - Hôm nay (7/1), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.07/01/2026 09:01:05Hơn 30 trường Đại học bỏ xét học bạ: Thí sinh ‘quay xe’ chiến lược ôn thi
(THPL) - Tuyển sinh Đại học năm 2026, một thay đổi lớn đang dần định hình trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam: xét tuyển bằng học...07/01/2026 08:15:08Ai sẽ được hưởng 100% Bảo hiểm y tế từ năm 2026?
(THPL) - Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Tài chính, các Sở Y tế và hệ thống khám chữa bệnh trên toàn...07/01/2026 08:06:19Người Đại biểu Quốc hội của ngành Y tế góp phần "giữ nhịp mạch” cho Nhân dân
(THPL) - Có những con người đứng ở những vị trí mà mỗi quyết định của họ đều liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người và vận...07/01/2026 06:30:00