Nghệ An: Hàng trăm quả bom bi ẩn dưới ruộng lúa
(THPL) - Trong lúc đi làm ruộng, một người dân ở Nghệ An phát hiện vật thể nghi là bom, lực lượng chức năng sau đó xác định bên trong vật thể là 240 quả bom bi chưa phát nổ.
Sáng 27/7, trong lúc đi làm ruộng, ông Nguyễn Đăng Huân (trú tại xóm 15, xã Nghi Trường, Nghi Lộc) đã phát hiện một vật thể nghi là bom nên đã trình báo chính quyền.

Bộ đội Công binh đang xử lý tại hiện trường.
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường và nhanh chóng xác định đây là quả "bom bi mẹ" của Mỹ còn sót lại sau chiến tranh.
Đến sáng 28/7, Ban Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc kết hợp với chính quyền địa phương tiến hành xử lý, di chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Được biết, quả "bom bi mẹ" này đã tách vỏ, nằm sâu cách mặt đất khoảng 1m, bên trong và xung quanh vỏ bom có 240 quả "bom bi con" chưa nổ.
Thiếu tá Trần Văn Đức, Ban Công binh - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cho biết: "Đây là lần đầu tiên đơn vị xử lý một quả "bom bi mẹ" còn nguyên vỏ, có chứa lượng lớn "bom bi con" kiểu này. Hầu hết bom còn khả năng gây nổ, nếu không được phát hiện để tiêu hủy, quả bom sẽ gây hậu quả khôn lường".
Đình Thắng
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia