Nghệ An: Dự án Quảng trường trung tâm huyện chưa bàn giao đã hư hỏng
(THPL) - Chưa bàn giao nhưng dự án đầu tư xây dựng Quảng trường trung tâm huyện Nghĩa Đàn (có tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ đồng) đã hư hỏng, bong tróc đá ốp và các cánh cửa của phòng hoá trang, kỹ thuật điện nước… bị vỡ toang.
Dự án Quảng trường trung tâm huyện Nghĩa Đàn do UBND huyện Nghĩa Đàn làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Nghệ An cho phép lập dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 6950/QĐ – UBND ngày 11/12/2014 và Quyết định số 4355/QĐ-UBD.CN phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công dự toán ngày 25/9/2015, với tổng mức đầu tư là 17.984.614.000 đồng.

Cửa phòng kỹ thuật bị hư hỏng toàn bộ.
Nguồn vốn được UBND tỉnh cấp từ nguồn ngân sách tỉnh là 60%, tương ứng với 12 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện và nguồn xã hội hoá hợp pháp khác. Thời gian thi công là 36 tháng. Nhà thầu chính là Công ty TNHH Hoàng Linh có trụ sở tại xóm Tân Hợp, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, Quảng trường trung tâm huyện nằm ngay trước cổng trụ sở HĐND-UBND huyện. Trong khuôn viên quảng trường, tại khán đài phía Tây sân khấu, công trình đang còn dở dang, đá ốp tường bị bong tróc, toàn bộ các cánh cửa của phòng hoá trang, phòng kỹ thuật điện âm thanh – ánh sáng; phòng kỹ thuật bơm nước và khu vệ sinh bị hư hỏng hoàn toàn, phía sau sân khấu là một bãi rác rất mất mỹ quan.

Một người dân sinh sống tại thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn) cho biết: “Quảng trường huyện được xây dựng mới rất đẹp và là nơi cho nhân dân chúng tôi vui chơi và tổ chức các lễ hội lớn của huyện, nhưng không hiểu sao công trình vừa đưa vào sử dụng từ hồi huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm danh xưng Nghĩa Đàn (tháng 12/2015) mà giờ đã hư hỏng nặng như vậy?”.
Ông Lê Trung Tâm, Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng huyện Nghĩa Đàn giải thích: “Dự án này chưa được tổng nghiệm thu, bàn giao nhưng do để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 130 năm danh xưng Nghĩa Đàn nên huyện đã yêu cầu công ty làm nhanh nên có lẽ đã xảy ra một ít lỗi trong quá trình thi công. Còn việc các cửa kính bị vỡ là do công trình xây dựng chưa xong, chưa biết bàn giao cho ai quản lý nên rất khó khăn trong công tác bảo vệ. Trách nhiệm bảo vệ này thuộc về công ty xây dựng".
Dư luận đang đặt ra câu hỏi: Có hay không việc thi công xây dựng kém chất lượng dẫn đến tình trạng hư hỏng của công trình được đầu tư gần 18 tỷ đồng này?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
Đình Thắng
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia