19:33 ngày 11/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Ngày mai 15/5, Bộ TT&TT sẽ kiểm tra TikTok Việt Nam 8 vấn đề chính

16:45 14/05/2023

(THPL) - Ngày 15/5/2023, Bộ TT&TT sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện TikTok Việt Nam, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý triệt để.

Trước đó, trong cuộc họp báo thường kỳ quý I/2023 của Bộ TT&TT, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng PTTH và TTĐT chỉ ra những vi phạm của Tiktok Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng cho biết sẽ kiểm tra toàn diện TikTok Việt Nam trong ngày 15/5, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý triệt để.

Được biết, Bộ TT&TT sẽ thực hiện kiểm tra với Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam và văn phòng đại diện của TikTok đặt ở TP.HCM. Những vấn đề mà Bộ TT&TT và các cơ quan chức năng sẽ hướng đến khi kiểm tra TikTok Việt Nam liên quan đến việc tuân thủ quy định của pháp luật nước sở tại.

Bộ TT&TT sẽ kiểm tra TikTok Việt Nam liên quan đến 8 vấn đề

Theo đó, sẽ có 8 vấn đề chính mà TikTok Việt Nam sẽ bị kiểm ra gồm:

- Việc chấp hành quy định của TikTok Việt Nam trong hoạt động cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho người sử dụng trong nước gồm: Quy trình xác thực người dùng, kiểm duyệt thông tin, ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam. Đồng thời, những vấn đề liên quan đến việc xử lý khiếu nại, thuật toán phân phối nội dung và liên quan đến người dùng về thu thập, quản lý, lưu trữ, sử dụng dữ liệu của người dùng liệu có bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng.

- Việc chấp hành các quy định về quảng cáo của TikTok Việt Nam trên không gian mạng.

- Quản lý người nổi tiếng, người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn trên TikTok (idol TikTok).

- Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em và phòng, chống tệ nạn xã hội trên không gian mạng.

- Bộ TT&TT sẽ đánh giá tác động của TikTok đối với thanh, thiếu niên.

- Thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật

- Đánh giá tác động, ảnh hưởng của TikTok đến xu hướng và vai trò của truyền thông chính thống.

Trong đợt kiểm TikTok lần này, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ là đơn vị chủ trì. Ngoài ra, các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông là: Thanh tra Bộ, Cục An toàn thông tin, Cục Báo chí, Cục Viễn thông sẽ phối hợp thực hiện.

Bên cạnh đó, những lực lượng tham gia đoàn kiểm tra còn có đại diện các Bộ, Ngành như: Công an; Công thương; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh.

TikTok là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển mạnh nhất hiện nay. TikTok xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2019 và đến hết tháng 2/2023, đã có khoảng 49,9 triệu người dùng Tiktok ở Việt Nam, xếp thứ 6 trong top 10 quốc gia sử dụng nền tảng mạng xã hội này nhiều nhất trên thế giới.

PV

TAG: THPLtiktok
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu