Ngày 3/5, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đông kín khách
(THPL) - Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, dự kiến ngày hôm nay 3/5, tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ đón gần 180 nghìn hành khách.
Theo Tiền Phong, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) cho biết, ngày 3/5, lượng khách nội địa qua sân bay này dự kiến đạt mức cao nhất dịp nghỉ lễ. Cụ thể, sân bay dự kiến phục vụ 427 lượt chuyến (214 chuyến đi và 213 chuyến đến) với gần 74.000 lượt khách (gần 36.000 khách đi và 38.000 khách đến).

Cùng ngày, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) dự kiến có 650 chuyến bay, phục vụ hơn 105.000 khách, hầu hết là khách đi lại nội địa. Đây cũng là ngày phục vụ lượng khách cao nhất trong cả dịp nghỉ lễ này của sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo báo Nhân Dân, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đề nghị các hãng hàng không và đơn vị phục vụ tăng cường nhân sự hướng dẫn hỗ trợ hành khách. Phía khai thác ga cũng được yêu cầu tăng cường nhân sự thu gom xe đẩy, đảm bảo đủ xe tại khu vực băng chuyền quốc nội đến cho hành khách.
Tại sân bay Nội Bài, với chặng nội địa đi, trong ngày 3/5, các khung giờ cao điểm buổi sáng từ 6 đến 8 giờ; 10 đến 11 giờ; buổi trưa và chiều có 6 khung giờ cao điểm liên tiếp từ 12 đến 18 giờ; buổi tối từ 19 đến 20 giờ với hơn 2.000 khách/giờ cao điểm.
Đối với chặng nội địa đến, trong ngày 3/5, có tới 8 khung giờ cao điểm, tập trung vào khung giờ trưa từ 12 đến 13 giờ, chiều từ 17 đến 18 giờ và buổi tối từ 19 đến 23 giờ, với hơn 2.500 khách/giờ cao điểm.
Để không bị chậm, nhỡ chuyến bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách đi tàu bay vào các khung giờ cao điểm sử dụng phương tiện công cộng thay vì xe cá nhân để giảm áp lực lên sân đỗ ô-tô tại nhà ga hành khách T1; khuyến khích làm thủ tục trực tuyến hoặc tại các kiosk check-in.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều ngày 4/6, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế...04/06/2026 16:56:15Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn. Công đoàn không thể mạnh...04/06/2026 16:43:00Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56Triệt phá đường dây tiêu thụ điện thoại Samsung giả quy mô lớn trên không gian mạng
Ba đối tượng vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn bán điện thoại Samsung giả trên không gian...04/06/2026 20:16:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia