00:58 ngày 23/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Ngày 2/11, Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV bước vào đợt 2

09:23 02/11/2020

(THPL) - Hôm nay 2/11, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV bắt đầu bước vào ngày làm việc đầu tiên của đợt hai theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Trong tuần này, Quốc hội sẽ tập trung thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2021.

Quốc hội cũng thảo luận về kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch năm năm (2016-2020), gồm: Phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu lại nền kinh tế, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn; về thực hiện chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia 2016-2020...

Trong tuần làm việc, Quốc hội cũng nghe báo cáo và thảo luận một số nội dung quan trọng như: Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết về thí điểm quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế; và việc bãi nhiệm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Phạm Phú Quốc, theo báo Pháp luật TP HCM. 

Cụ thể, theo kế hoạch chương trình, dự kiến chiều 2/11, Quốc hội họp riêng để nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM, sau đó thảo luận ở Đoàn về nội dung này.

Dự kiến chiều 3/11 Quốc hội sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc.

Hôm nay, Quốc hội bước vào đợt họp thứ 2 của Kỳ họp thứ 10 (ảnh: Internet)

Đáng chú ý, trước khi bước vào phiên thảo luận tại hội trường sáng thứ Ba, Quốc hội sẽ xem hai clip báo cáo kết quả giải trình về an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ, đập và thực trạng, giải pháp phát triển điện lực đến năm 2030 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội...

Theo báo Công lý cho hay, từ ngày 6/11, Quốc hội bắt đầu hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 .

Trước khi tiến hành chất vấn, các đại biểu sẽ nghe: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trình bày Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Chánh án TANDTC trình bày Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Viện trưởng VKSNDTC trình bày Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII.

Sau khi nghe các báo cáo, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề liên quan. Nội dung quan trọng này cũng sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu