Ngắm bó hoa hồng màu bạc giá 65 triệu đồng đại gia mua tặng vợ dịp Valentine
Sức mua hoa dịp Valentine năm nay nhìn chung giảm, tuy nhiên phân khúc hoa nhập khẩu vẫn được những khách hàng “chịu chi” lựa chọn.
Ngày Valentine năm nay đúng vào ngày 29 Tết, do vậy thị trường hoa cho ngày lễ tình nhân im ắng hẳn, thậm chí nhiều cửa hàng không nhận đặt hoa cho ngày này.
Dạo một vòng qua các cửa hàng hoa tươi tại TP.HCM trong những ngày này, thị trường hoa Valentine khá im ắng. Chị Thu Hồng, chủ shop hoa Hồng Flower trên đường Võ Thị Sáu, quận 3 cho biết, do cận Tết nên hầu như shop hoa nào cũng chuẩn bị giao hoa Tết, rất ít nơi nhận đặt hoa Valentine.
Theo chủ shop hoa Hồng Flower, người dân đổ xô về quê ăn Tết nên nhu cầu hoa Valentine giảm hẳn so với năm ngoái. Trong khi đó, các shop hoa lại phải hoạt động hết công suất để giao hoa Tết, bán hoa Valentine lợi nhuận không cao nên hầu như các shop hoa không mặn mà.
Sức mua giảm hẳn nhưng giá hoa hồng Đà Lạt lại tăng 50% so với ngày thường. Theo một chủ shop hoa tươi Đà Lạt tại quận 10, năm nay thời tiết lạnh kéo dài nên hoa ở các nhà vườn không nở đúng dịp, nguồn cung ít hơn.
Hoa hồng, loài hoa bán chạy nhất dịp Valentine, có giá bán dao động từ 7.000 – 10.000 đồng/bông. Trong khi đó, hoa hồng nhập khẩu có giá bán cao gấp 3 lần, từ 30.000 – 35.000 đồng/bông. Tuy vậy, sức mua không cao.
Ngoài quà tặng là những hộp chocolate ngọt ngào, dịp Valentine năm nay giới trẻ TP.HCM rộ mốt mua “hoa ăn được” tặng người yêu. “Hoa ăn được” là những chùm dâu tươi chín mọng hay bánh chocolate Kit kat vị Strawbery được gói lại như bó hoa, có giá bán từ 50.000 – 60.000 đồng/bó.
Với phân khúc hoa nhập khẩu, thị trường hoa Valentine tại TP.HCM năm nay lần đầu có loại hoa hồng nhuộm màu bạc.
Chủ chuỗi cửa hàng Flower box, quận 1 cho hay, Valnetine năm nay rơi đúng dịp cận Tết, thị trường hoa im ắng nhưng hoa hồng nhập khẩu lại nhắm tới phân khúc khách hàng “chịu chi” nên hầu như không bị ảnh hưởng.
Như mọi năm, các loại hoa hồng nhập khẩu được nhuộm màu theo công nghệ hiện đại của Hà Lan, Nam Phi có giá bán 150.000 – 200.000 đồng/bông rất hút khách. Nhỉnh hơn có loại hoa 7 màu phủ tuyết, giá bán 250.000 đồng/bông.
Theo chủ chuỗi cửa hàng này, thị trường hoa Valentine năm nay lần đầu có loại hoa hồng nhuộm màu bạc. Loại mới này kết hợp với các loại hoa khác tạo ra những bình hoa có giá bán hàng chục triệu đồng. Một đại gia đã chi 65 triệu đồng mua bình hoa tặng vợ nhân dịp Valentine năm nay.
Tin khác
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc
(THPL) - Điện Biên, ngày 11/5/2026 - Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây...11/05/2026 17:30:00Công an Hà Nội chuẩn bị kiểm tra gần 10.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh
(THPL) - Nhằm siết chặt quản lý an ninh, trật tự, đồng thời kịp thời chấn chỉnh vi phạm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản...12/05/2026 18:21:32Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
(THPL) - Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí...12/05/2026 13:07:00Lắng nghe dân nói để giám sát sắc bén, phản biện hiệu quả
(THPL) - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đã tập trung thảo luận về...12/05/2026 13:18:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia