Nga: Tấn công bằng dao ở Surgut, 8 người bị thương
(THPL) – 8 người đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở thành phố Surgut của Nga hôm qua.
Vụ tấn công xảy ra vào lúc 11h20 hôm 19/8 (theo giờ địa phương) khiến 8 người bị thương.
Kẻ tấn công đã bị cảnh sát tuần tra bắt sau khi tên này cố gắng chống cự việc bị bắt giữ. Hung thủ đã được xác định là một người dân ở thành phố Surgut và mới hơn 20 tuổi.

Hiện trường vụ tấn công khiến 8 người bị thương. Ảnh: Youtube
Theo lực lượng cảnh sát, qua điều tra, tên này bị tâm thần và loại bỏ khả năng đây là vụ khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lại tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.
Trong 2 ngày qua, hàng loạt vụ tấn công bằng dao đã diễn ra ở các thành phố châu Âu. Vào hôm 18/8, một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở thành phố Wuppertal của Đức và hung thủ vẫn đang chạy trốn.
Trong khi đó, tại thành phố Turku của Phần Lan, một vụ tấn công bằng dao khác cũng đã diễn ra khiến 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Nghi phạm được xác định là thanh niên 18 tuổi người Morroco, đã bị cảnh sát bắn bị thương và đang điều trị trong bệnh viện.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia