“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân: Sách quý mang đến sức mạnh của tri thức
(THPL) - Hoa hậu Tiểu Vy, “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân và chuyên gia các lĩnh vực đã giao lưu, trao tặng sinh viên và nhà trường hàng nghìn cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.
Vừa qua, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương.
Hoa hậu Tiểu Vy, “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân và chuyên gia các lĩnh vực đã giao lưu, trao tặng sinh viên và nhà trường hàng nghìn cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.



Sau một năm đăng quang, nhan sắc của Tiểu Vy ngày càng mặn mà. Không những vậy, lối nói chuyện thông minh, được mài giũa kể từ khi đăng quang cũng khiến Tiểu Vy nhận được nhiều cảm tình của các bạn trẻ. Trong buổi giao lưu, tặng sách, Tiểu Vy cho biết, góp mặt trong nhiều hành trình từ núi cao đến hải đảo xa xôi nhưng lần nào cũng mang đến cho người đẹp nhiều cảm xúc bởi “hành trình đã đưa Vy tới những nơi chưa từng đặt chân đến, được chia sẻ câu chuyện của bản thân với những người chưa từng gặp mặt, được làm những việc có ý nghĩa trong thời gian đương nhiệm là tặng những cuốn sách quý đến mọi người”.

Đối với Tiểu Vy, đây là một hành trình nhân văn bởi không chỉ mang đến tri thức mà còn lan tỏa tình yêu thương đến mọi miền đất nước: “Vy luôn cảm thấy rất may mắn và vinh dự vì được tạo điều kiện để cùng chương trình thực hiện những điều ý nghĩa thiết thực này. Mỗi ngày tham gia hành trình, Vy càng cảm nhận được tâm huyết của người đứng đầu Trung Nguyên Legend với mong muốn tặng sách quý với mong muốn cả quốc gia cùng khởi nghiệp, mà đầu tiên là khởi nghiệp về tinh thần, tư tưởng, chí hướng lớn đối với thanh niên, các bạn trẻ để cả quốc gia cùng khởi nghiệp kiến quốc bởi sách quý sẽ làm thay đổi cuộc sống của mọi người”, Tiểu Vy nói.

Sự xuất hiện của “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân thu hút nhiều chú ý bởi vẻ ngoài trong trẻo, ngọt ngào, dịu dàng. Ngọc Trân cho biết rất tự hào khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này bởi cô được góp phần truyền cảm hứng, chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết trong các cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn dành cho thanh niên Việt.
Cũng như Tiểu Vy, Ngọc Trân thích nhất cuốn Khuyến học bởi các câu chuyện về những giá trị vĩ đại mà Nhật Bản đạt được như tinh thần quốc gia, ý thức công dân, lòng tự tôn. “Cuốn sách giúp Ngọc Trân hiểu được bài học về giá trị và sức mạnh của tri thức, từ đó Trân luôn không ngừng nỗ lực học tập để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Mỗi khi đọc cuốn sách này, Trân lại nhớ đến thông điệp mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ muốn gửi gắm đến 30 triệu thanh niên Việt: Một dân tộc vĩ đại là một dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức”, Ngọc Trân nói.

Kết thúc buổi giao lưu, Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình cũng giới thiệu cuốn Khuyến học - một tác phẩm kinh điển đã tạo nên sự thay đổi cho Nhật Bản cách đây gần 200 năm và nó vẫn còn nguyên giá trị tới tận hôm nay. “Cuốn sách nêu cao tinh thần Khuyến học – Thực học để có được độc lập cá nhân – độc lập dân tộc, từ đó mỗi công dân đều thấu hiểu trách nhiệm đối với đất nước, ý thức được việc học hỏi, sáng tạo không ngừng và dám dấn thân hành động, dám thất bại để thành công. Với những giá trị lớn như vậy, hy vọng sau chương trình này các bạn sinh viên sẽ đọc và ứng dụng cuốn sách vào đời sống để có được nền tảng vững chắc và tinh thần chiến binh chuẩn bị cho hành trình khởi nghiệp trong tương lai”, Tiến sĩ Hữu Đức đúc kết.


Gần 10 năm qua, Hành trình từ trái tim đã vượt hàng ngàn km, qua mọi địa hình từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để trao tặng hàng chục triệu cuốn sách trong 5 đầu sách là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách”. Riêng năm 2019, hành trình đã đi qua 63 tỉnh, thành với hơn 10.000 km đường bộ và 2.000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý. Năm 2020, hành trình sẽ đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.
Ảnh: Tô Thanh Tân
Ngân An
Tin khác
Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Từ chén trà đến mục tiêu tỷ đô: Hành trình nâng tầm chè Thái Nguyên
Giá vàng ngày 2/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Giá trên 540 triệu đồng, Honda Africa Twin 2026 có mặt tại Việt Nam
Mở rộng quan hệ hợp tác với Stellantis, Thaco Auto chính thức phân phối thêm 2 thương hiệu JEEP & RAM
Xăng sinh học E10: Lợi ích kép cho kinh tế và môi trường
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức được phân phối trên toàn quốc, thay thế xăng truyền thống. Đây là bước đi chiến...02/06/2026 09:07:10Dự báo thời tiết ngày 2/6: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 2/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; tuy nhiên đến chiều tối có mưa...02/06/2026 07:43:32Thương hiệu sữa Bellamy’s Organic trở thành Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™
(THPL) - Với vai trò Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup 2026™, Bellamy's Organic không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu toàn cầu mà còn...02/06/2026 07:02:00Quảng Ninh công bố Quyết định đặc xá năm 2026
(THPL) - Ngày 1/6, Trại giam Quảng Ninh (Bộ Công an) ở phường Hoàng Quế, tổ chức công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho...02/06/2026 09:10:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia