Nam Từ Liêm (Hà Nội): Cần cương quyết hơn trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19
(THPL) - Bất chấp quy định phòng chống dịch Covd-19, nhiều quán trà đá vỉa hè vẫn ngang nhiên mở cửa mà không bị cơ quan chức năng nhắc nhở và xử lí. Đáng nói, các hàng quán này chỉ cách trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm chưa đầy 20 mét.
Việt Nam đang đối mặt với làn sóng dịch Covid - 19 thứ 4 có quy mô và tính phức tạp cao hơn. Nhưng từ kinh nghiệm ứng phó các đợt dịch trước, quyết sách kịp thời của Đảng và Chính phủ đã mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống đại dịch Covid -19.
Cũng trên tinh thần đó, từ ngày 3/5/2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có Công điện về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, từ 17h ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn - uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè.

Theo ghi nhận của phóng viên TCĐT Thương hiệu và Pháp luật, trên địa bàn Thủ đô, phần lớn các hàng quán thực hiện đúng theo chỉ đạo, tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh. Nhưng vẫn còn một số hàng quán xem thường, chủ quan không thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh.
Tại ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, một số quán trà đá vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường, phục vụ khách hàng mà không bị cơ quan chức năng nhắc nhở. Đáng nói, vị trí các hàng quán trà đá vẫn mở cửa này chỉ cách trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm chưa đến 20m.

.jpg)
Trong bối cảnh đại dịch Covid -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, cả nước đang cùng chung sức, đồng lòng chống dịch thì vẫn có những nơi lơ là các quy định chống dịch. Tuy đây chỉ là những hàng quán nhỏ nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ vô cùng lớn, với những hậu quả khó lường.
Không thể để thành quả chống dịch của cả xã hội bị tiêu tan bằng những hành vi nêu trên, trong khi các địa điểm này lại gần ngay trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm. Trước thực trạng này, đề nghị chính quyền địa phương các cấp của quận Nam Từ Liêm xử lí nghiêm minh, để góp phần đem lại hiệu quả cao nhất cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid 19 trên địa bàn thủ đô.
Ngọc Tân
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52