Nam Từ Liêm, Hà Nội: Ai chống lưng cho việc sử dụng đất sai mục đích tại Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm?
(THPL) - Ông Nguyễn Thế Vinh – Phó Tổng giám đốc Chevrolet Thăng Long (68 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) một mực giữ quan điểm: “Bên anh không sai, nếu là sử dụng đất trên Cụm công nghiệp vừa và nhỏ không đúng mục đích thì cả dãy Trần Hữu Dực này đều sử dụng sai”… cùng với đó là “vị” Phó Tổng giám đốc này sẵn sàng “chỉ mặt điểm tên” cho PV biết một số các đơn vị, doanh nghiệp đang sử dụng đất sai mục đích trên địa bàn Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm.
Vừa qua, Thương hiệu và Pháp luật đã tiếp nhận khá nhiều phản ánh từ bạn đọc về việc các phường trên địa bàn Hà Nội sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, “xẻ thịt” lòng đường vỉa hè làm nơi đỗ xe.
Sau khi ghi nhận thực tế, Thương hiệu và Pháp luật đã đăng tải bài viết: Nam Từ Liêm, Hà Nội: Hàng nghìn m2 đất Cụm công nghiệp bị “biến tướng”, “xẻ thịt” vỉa hè, lòng đường làm nơi đỗ xe?


Nội dung bài viết nêu rõ, một số tổ chức, cá nhân đang "biến" khu đất tại cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm thành showroom ô tô, gara ô tô và những loại hình kinh doanh khác. Điều đáng nói là sự tồn tại của những công trình này nằm trên ngay trên trục đường Trần Hữu Dực – cách UBND phường Phương Canh không xa nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm?
Đặc biệt, Showroom ô tô Chevrolet Thăng Long vẫn đang trong tình trạng sử dụng đất sai mục đích tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm để làm đại lý, dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô.
Cùng với đó, Showroom ô tô này còn thường xuyên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè thành nơi đỗ xe. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc mất an toàn giao thông tại nơi đây.
Để rộng đường dư luận, PV Thương hiệu và Pháp luật đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thế Vinh – Phó Tổng giám đốc Chevrolet Thăng Long (68 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên, “vị” Phó Tổng giám đốc này luôn một mực giữ quan điểm: “Bên anh không sai, nếu là sử dụng đất trên Cụm công nghiệp vừa và nhỏ không đúng mục đích thì cả dãy Trần Hữu Dực này đều sử dụng sai”…cùng với đó “vị” Phó Tổng giám đốc này còn “chỉ mặt điểm tên” cho PV biết một số các đơn vị, doanh nghiệp đang sử dụng đất sai mục đích trên địa bàn Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm.
Ngày 25/11, PV tiếp tục liên hệ với ông Đỗ Việt Thắng - Phó Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng quận Bắc Từ theo hướng dẫn của ông Lưu Xuân Dũng – Chủ tịch phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội bởi trước đó, “vị” chủ tịch này cho biết: “Đây là đơn vị trực tiếp quản lý Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm”…
Tuy nhiên, ông Đỗ Việt Thắng lại khẳng định: “Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị là thực hiện các tiện ích trong Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, chủ yếu làm công tác dịch vụ, bảo vệ, phòng ngừa. Còn về các vấn đề đất, đất thuê lại thuộc chức năng của các đơn vị nhà nước”…
Cũng trong quá trình trao đổi với ông Thắng, PV có hỏi thêm: “chức năng của các đơn vị nhà nước là ai? Là UBND phường Phương Canh, là UBND quận Nam Từ Liêm” thì “vị” này đồng ý với quan điểm của PV.
Sau rất nhiều lần trao đổi với ông Lưu Xuân Dũng – Chủ tịch phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lần này, PV có liên hệ lại với “vị” chủ tịch này về những vấn đề đang tồn tại trong Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm thuộc trách nhiệm của phường thì “vị” này tiếp tục bày tỏ quan điểm: “chia sẻ, góp ý và từ chối trước những thông tin hỏi thêm của PV sau khi đã tiếp cận tại nhiều đơn vị chức năng khác”.
Dư luận đặt câu hỏi về việc có hay không chuyện chống lưng hay cố tình làm ngơ cho những hoạt động sử dụng đất sai mục đích trên cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm tại phường Phương Canh, Nam Từ Liêm mà mãi không bị xử lý? Trách nhiệm thuộc về ai? Về UBND phường, UBND Nam Từ Liêm hay Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Bắc Từ?
Trước những tồn tại trên, Thương hiệu và Pháp luật kính đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm hành vi sai phạm này.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Huyền Chi
Tin khác
Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Thông tin này đưa ra trong kế hoạch hoạt động năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng...01/03/2026 05:38:15Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
"Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của...01/03/2026 00:07:01Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia