Mỹ: “Xe điên” lao vào quảng trường Thời Đại, 23 người thương vong
(THPL) – Một chiếc xe lao vào đám đông người đi bộ ở quảng trường Thời đại, New York (Mỹ) khiến một người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Ngày 18/5, một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng đã xảy ra ngay tại quảng trường Thời đại, New York, Mỹ làm 1 người chết và 22 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra ngay tại góc đường 45th và Broadway, nơi thường xuyên có đông đảo du khách đến tham quan.
Theo các nhân chứng tại hiện trường, chiếc xe di chuyển với tốc độ cao dường như đã bị mất lái, đâm vào dòng người đi bộ và lao lên vỉa hè rồi bắt lửa. Tuy nhiên lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để dập lửa.

Ngay sau đó, lái xe đã bị lực lượng chức năng bắt giữ để phục vụ điều tra.
Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thủ phạm lái chiếc "xe điên" gây ra vụ tai nạn tại Quảng trường Thời đại làm 1 người chết và 22 người bị thương là Richard Rojas, 26 tuổi.
Người này sống tại quận Bronx, New York, từng làm việc trong lực lượng Hải quân Mỹ và từng bị bắt giữ do lái xe trong lúc say rượu hồi năm 2008.
Cảnh sát đã phong tỏa một phần khu vực quảng trường này. Mặc dù giới chức New York nhận định đây không phải là một vụ tấn công khủng bố, song chính quyền đã triển khai lực lượng cảnh sát chống khủng bố tới một số điểm trọng yếu của thành phố.
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp với cảnh sát New York điều tra làm rõ vụ việc. Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông de Blassio nói: "Dựa trên các thông tin mà chúng tôi đang có, không có dấu hiệu cho thấy đây là một hành vi khủng bố."
Quảng trường Thời đại là một trong những địa danh nổi tiếng của Mỹ, nằm giữa Đại lộ 7, đường Broadway, kéo dài từ đường 42th tới 47th, mỗi năm thu hút tới hàng chục triệu du khách tham quan. Cảnh sát tuần tra dày đặc tại khu vực này.
Nhiều vỉa hè được đặt các chướng ngại vật và bồn cây để phòng ngừa các vụ tấn công bằng xe hơi nhằm vào người đi bộ như đã từng xảy ra trong những tháng gần đây ở Anh, Pháp, Đức và Thụy Điển.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia