Mỹ cho phép giao dịch các hợp đồng tương lai của đồng bitcoin
(THPL) - Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) vừa thông báo sẽ cho phép hai sàn giao dịch lớn tại Chicago là CME Group và CBOE Futures Exchange (CFE) tiến hành giao dịch các hợp đồng tương lai của đồng bitcoin.
Theo TTXVN, CME và CFE sẽ trở thành các sàn giao dịch truyền thống đầu tiên của Mỹ phát hành hợp đồng tương lai của bitcoin. CME cho biết hợp đồng tương lai bitcoin sẽ được niêm yết vào ngày 18/12, còn CBOE chưa quyết định ngày bắt đầu giao dịch, nhưng sẽ sớm có thông báo.
Một sàn khác là Cantor Exchange cũng sẽ phát hành hợp đồng quyền chọn nhị phân đồng bitcoin.
Theo ông J. Christopher Giancarlo - Chủ tịch CFTC, CME, CFE và Cantor đã phối hợp làm việc với ủy ban trên để đặt ra tiêu chuẩn giám sát các hợp đồng bitcoin do thẩm quyền hạn chế của CFTC trong việc quản lý thị trường này.
CFTC nói rằng quyết định mới nói trên không có nghĩa là một sự xác nhận đối với việc sử dụng hay giá trị của các sản phẩm tiền ảo. Ủy ban này sẽ tiếp tục giám sát và phân tích diễn biến thị trường.
Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn, điều này có nghĩa là sắp tới, nhà đầu tư có thể mua và bán các hợp đồng tương lai đối với bitcoin theo kỳ hạn, chẳng hạn như ba tháng.
Động thái trên giúp đồng bitcoin tăng hơn 6% lên trên mốc 10.500 USD sau khi giảm mạnh 20% so với mức đỉnh hơn 11.400 USD/bitcoin đạt được vào ngày 27/11.
Mặc dù cho phép giao dịch bitcoin tương lai nhưng ông J. Christopher Giancarlo vẫn cảnh báo các nhà đầu tư về mức độ biến động giá của bitcoin.
“Những người tham gia thị trường nên lưu ý rằng các thị trường tiền tệ mới nổi và các sàn giao dịch bitcoin vẫn là các thị trường chưa được quản lý chặt chẽ và CFTC chỉ có quyền giám sát rất hạn chế đối với chúng. Có nhiều điều lo ngại về biến động giá và các hành vi giao dịch của những người tham gia trong các thị trường này”, ông J. Christopher Giancarlo nói.
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia